Ăn xúc xích thường xuyên có hại cho sức khỏe của trẻ không?

Khám phá
Rate this post

Thành phần của xúc xích có khoảng 10% là thịt tự nhiên, 30% là mỡ động vật, da và thịt gia cầm. Phần còn lại là tinh bột, bột mì, nhũ tương của protein và chất béo, chất ổn định protein, dầu thực vật và nước.

Với hàm lượng chất béo cao như vậy, xúc xích cung cấp rất nhiều năng lượng cho trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia, xúc xích được làm từ thịt mỡ, xúc xích tuy giàu năng lượng nhưng ít dinh dưỡng, không có lợi cho sức khỏe con người nói chung và sự phát triển của trẻ em nói riêng.

Co gai hai huoc vui ve khoe ve dep cua tre em khong it hinh anh 1

Tác hại của xúc xích đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

Thiếu chất, thừa năng lượng rỗng

Từ thành phần của xúc xích, người dùng có thể thấy rằng xúc xích là loại thực phẩm khá mất cân đối về mặt dinh dưỡng. Nó giàu năng lượng nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Chưa kể các chất phụ gia có hại.

Ngoài ra, protein sử dụng trong xúc xích là sự kết hợp của protein động vật (thường được nuôi công nghiệp có khả năng chứa kháng sinh và hormone tăng trưởng) và protein sữa, cùng với các chất phụ gia khác có thể gây dị ứng. cho trẻ sơ sinh (nhất là trẻ dị ứng với đạm sữa bò), gây viêm dạ dày.

Chứa nhiều muối nitrat

Nitrat là một loại muối dùng để bảo quản thực phẩm. Loại muối này khi vào cơ thể sẽ tham gia vào các phản ứng oxy hóa trong dạ dày và ruột dưới tác dụng của các men tiêu hóa, sẽ tạo ra chất nitrit rất độc. Nó là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người sử dụng.

Trẻ nhỏ ăn nhiều thức ăn chứa nitrat dễ bị ngộ độc khiến cơ thể xanh xao, ốm yếu, khó thở và nguy hiểm hơn là tử vong.

Co gai hai huoc khoe ve dep cua tre em khong the khoe 2

Gây nghiện

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương liệu dùng trong xúc xích dễ gây nghiện, đặc biệt là đối với trẻ em.

Nhiều chất béo

Trong 100 g xúc xích có chứa tới 26 g chất béo (chiếm 40% nhu cầu chất béo của cơ thể trong 1 ngày). Vì vậy, trẻ ăn nhiều xúc xích có thể bị dư thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp …

Làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Nguyên nhân là do các chất hóa học trong xúc xích khiến cơ thể yêu cầu các cơ quan phải làm việc nhiều hơn để đào thải chúng ra ngoài. Hậu quả là hệ miễn dịch của trẻ bị suy yếu, khó chống lại các bệnh nhiễm trùng trong hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về tiêu hóa ở trẻ.

Quá nhiều muối

Tính trong 100 g xúc xích: Tổng lượng muối Natri (Natri) là 1g, tương đương 45% nhu cầu / ngày của cơ thể. Tổng lượng muối potasium (kali) là 152 mg, tương đương 4% nhu cầu / ngày của cơ thể. Như vậy, xúc xích không chỉ chứa quá nhiều muối mà còn gây mất cân bằng giữa muối natri và kali, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tim mạch, phù nề do thừa muối, giữ nước trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.