Amazon mua lại chuỗi 200 phòng khám để tấn công lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trị giá 4 nghìn tỷ USD

Khám phá
Rate this post

Theo Wall Street Journal (WSJ), Amazon gần đây đã mua lại một công ty vận hành các phòng khám. Đây được coi là bước mở rộng đáng kể giúp gã khổng lồ công nghệ “nhập cuộc” vào ngành cung cấp dịch vụ y tế. Trước mắt, các phòng khám được mua lại sẽ được Amazon sử dụng cho nhân viên của mình. Thương vụ này cũng là cột mốc đánh dấu tham vọng to lớn của công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Được biết, thương vụ này trị giá 3,9 tỷ USD, bao gồm cả khoản nợ với 1Life Healthcare, công ty đang vận hành chuỗi phòng khám thương hiệu One Medical. Và đây là thương vụ đầu tiên được công bố trong nhiệm kỳ của tân CEO Andy Jassy.

amazon-02-1-1658553447.jpeg
Amazon mua lại One Medical khi công ty đang thua lỗ với 767.000 thành viên và khách hàng doanh nghiệp như Airbnb Inc và Alphabet Inc của Google

Thỏa thuận thành công có nghĩa là Amazon sẽ có quyền truy cập vào hơn 180 phòng khám tại 25 thị trường ở Mỹ và hơn 8.000 công ty để cung cấp quyền lợi cho nhân viên. Neil Lindsay, phó chủ tịch Amazon Health Services, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng chăm sóc sức khỏe nằm trong danh sách những trải nghiệm cần được cải thiện.

Thỏa thuận này thể hiện sự thúc đẩy của Amazon vào nền kinh tế chăm sóc sức khỏe trị giá 4 nghìn tỷ USD của Mỹ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở Mỹ vốn được điều chỉnh bởi các quy định của tiểu bang và liên bang. Ngoài ra, hiện cũng có hàng loạt công ty, nhà cung cấp đang hoạt động nên việc bước chân vào lĩnh vực này Amazon sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trên thực tế, trước đây, “ông lớn” này cũng đã từng nỗ lực mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi thành lập liên doanh giữa Amazon, Berkshire Hathaway inc. và IPMorgan Chase & co. được gọi là Haven. Tuy nhiên, liên doanh này đã biến mất sau 3 năm. Trong thời gian hoạt động, ba công ty đã trả khoảng 100 triệu đô la phí nhưng vẫn đang gặp khó khăn trong việc quản lý các vấn đề cơ bản liên quan đến chi phí chăm sóc sức khỏe, dữ liệu và luân chuyển nhân viên. viên nén.

Vào tháng 4, Amazon đã công bố khoản lỗ hàng quý đầu tiên trong nhiều năm và công ty cũng phải đối mặt với sự tăng trưởng chậm lại trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình. Kết quả là, CEO Jassy đã phải giảm số lượng nhân viên và phạm vi hậu cần.

Năm nay, Amazon cũng buộc phải đóng cửa hàng chục cửa hàng truyền thống. Giám đốc điều hành Jassy, ​​người đã xây dựng hoạt động kinh doanh đám mây của Amazon thành một cỗ máy lợi nhuận, đã đưa chăm sóc sức khỏe trở thành trọng tâm hàng đầu kể từ khi ông tiếp quản Jeff Bezos vào năm ngoái. Jeff Bezos vẫn là chủ tịch của Amazon.

Ngoài mối quan tâm sâu sắc đến mua sắm trực tuyến, hậu cần và chăm sóc sức khỏe, Jassy cũng có mối quan tâm mạnh mẽ đến kinh doanh quảng cáo, đã nổi lên trong những năm gần đây như một lĩnh vực kinh doanh có giá trị. hàng tỷ đô la.

amazon-1-1658553506.jpeg
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Amazon có cả thành công và thất bại

Nhìn lại lịch sử, không phải lúc nào Amazon cũng thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh mà họ từng tham gia. Ví dụ như dự án sản xuất điện thoại thông minh và ra mắt vào năm 2014. Cuối cùng, dự án “chết”, các cửa hàng “mọc lên” trong các trung tâm mua sắm mà cuối cùng đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, ngay cả khi một nỗ lực không thành công, Amazon vẫn thường tìm kiếm một phương tiện khác để mở rộng thành công.

Một công việc kinh doanh thất bại khác của Amazon là giao đồ ăn và nhà hàng Amazon, đã đóng cửa vào năm 2019. Nhưng vào đầu tháng 7, công ty đã thông báo đầu tư và hợp tác với dịch vụ giao hàng Grubhub. . Chăm sóc sức khỏe cũng là một lĩnh vực mà Amazon có cả thành công và thất bại. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của công ty vẫn quyết tâm tiếp tục tìm kiếm các cơ hội mở rộng, vì nó vẫn là một trong số ít ngành ít bị tổn thương hơn trước suy thoái.

Amazon lần đầu tiên thử nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho nhân viên của mình ở Seattle vào năm 2019 trước khi cung cấp dịch vụ này cho các nhà tuyển dụng khác dưới thương hiệu Amazon Care. Tuy nhiên, công ty đã phải vật lộn để mở rộng Amazon Care ra ngoài mạng lưới nhân viên của riêng mình một phần vì nó là người chơi mới trong không gian chăm sóc sức khỏe với nhiều mối quan hệ đã được thiết lập. được thiết lập. Công ty từ chối bình luận về những khó khăn trong việc mở rộng.

Ra mắt vào năm 2019, Amazon Care đã mở rộng từ dịch vụ cung cấp cho nhân viên ở bang Washington thành dịch vụ y tế với các thành phần y tế từ xa mà công ty đang tìm cách cung cấp trên khắp nước Mỹ. . Amazon cho biết họ đã ký một số thỏa thuận với các công ty để cung cấp dịch vụ cho nhân viên của họ.

Amazon cũng bắt đầu kinh doanh hiệu thuốc của riêng mình sau khi mua hiệu thuốc trực tuyến Pillpack inc. khoảng hai năm trước. Phiên bản mở rộng nhất của dịch vụ Amazon Care vẫn chưa khả dụng ở Hoa Kỳ.

amazon-01-1-1658553584.jpeg
Dự án Amazon Care được khởi chạy vào năm 2019

One Medical là một trong những thứ mà Amazon đang tìm cách phá vỡ dịch vụ chăm sóc ban đầu, với sự hiện diện dễ nhận biết ở các khu vực đô thị lớn của Hoa Kỳ, chẳng hạn như New York và các đối thủ cạnh tranh của nó. các công ty lớn khác, chẳng hạn như Oak Street Health inc.

“Amazon đang mua một sự hiện diện thực tế,” Ông Tanquilut nói. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã tìm cách tự định vị mình là một lựa chọn thuận tiện và linh hoạt cho bệnh nhân và người sử dụng lao động khi cung cấp các quyền lợi về sức khỏe cho nhân viên. One Medical có một mô hình giống như người trợ giúp đặc biệt với các cuộc thăm khám y tế ảo, ứng dụng huấn luyện sức khỏe và thăm khám trực tiếp.

Công ty đã tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động với việc ra mắt tùy chọn ảo trên toàn quốc vào năm 2020 và mua lại Iora Health vào năm 2021, một công ty chăm sóc bệnh nhân ban đầu trong lĩnh vực này. lĩnh vực y tế. One Medical hiện vẫn đang trong giai đoạn “đốt” để tăng sự hiện diện sau khi đổ tiền vào các địa điểm mới và tuyển dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.