Ai phải bồi thường cho chủ xe?

Khám phá
Rate this post

Mới đây, cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến vụ một chiếc siêu xe Ferrari 488 gặp tai nạn khi đang sửa chữa.

Theo đó, sáng 21/7, chủ xe kêu cứu đã đưa xe về trụ sở Volvo Hà Nội để sửa chữa. Tuy nhiên, sau đó không rõ lý do, chiếc xe ô tô di chuyển đến khu vực Công ty cổ phần nước sạch Hà Nội số 2, quận Long Biên, Hà Nội thì nhảy lên vỉa hè, tông gãy 2 cây xanh, bị thương. bị hư hỏng nặng.

Được biết, người điều khiển ô tô lúc xảy ra tai nạn là nhân viên của Volvo Hà Nội.

Siêu xe Ferrari 488 gặp tai nạn khi vừa sửa xong: Ai phải bồi thường cho chủ xe?  Đầu tiên

Siêu xe Ferrari 488 nát đầu sau khi tông vào gốc cây ở quận Long Biên, Hà Nội

Trao đổi với báo chí, chủ nhân chiếc xe cho biết, trước đó khi xe của anh gặp sự cố, anh có liên hệ với Ferrari Việt Nam và được nhân viên của Ferrari Việt Nam giới thiệu cho kỹ sư đang làm việc tại Volvo Hà Nội.

Chủ nhân chiếc xe cũng cho biết, trước đây, Ferrari Việt Nam thường xuyên hỏi địa điểm Volvo Hà Nội để sửa chữa nên anh đã tin tưởng và thuê cứu hộ đưa xe về cơ sở này.

Sau đó, chủ xe được nhân viên Ferrari Việt Nam nhắn tin, giới thiệu kỹ sư T. là người trực tiếp sửa xe. Sau khi xảy ra tai nạn, kỹ sư T. và người điều khiển ô tô đã gặp chủ xe để yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, chủ nhân của chiếc Ferrari bị hư hỏng cho biết trách nhiệm bồi thường còn liên quan đến đơn vị đã nhận sửa chữa xe.

Trong khi đó, đại diện Volvo Hà Nội khẳng định hãng không nhận bất kỳ dịch vụ tư vấn, sửa chữa nào cho các hãng khác; Việc sửa chữa xe là một giao dịch cá nhân (công việc bên ngoài) giữa kỹ sư của đơn vị và tài xế Ferrari.

Siêu xe Ferrari 488 gặp tai nạn khi vừa sửa xong: Ai phải bồi thường cho chủ xe?  4

Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông (Đoàn Luật sư TP.HCM)

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người băn khoăn không biết thiệt hại trong vụ việc này do cá nhân hay tổ chức nào chịu trách nhiệm chi trả cho chủ nhân chiếc Ferrari 488.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM) nói với PV Báo Giao thông rằng, căn cứ vào thông tin trên thì có thể xảy ra ba trường hợp.

Thứ nhất, trong trường hợp Volvo Hà Nội nhận sửa chữa xe thì trách nhiệm bồi thường thuộc về Volvo Hà Nội.

Điều 597 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao; nếu pháp nhân đã bồi thường thiệt hại thì có quyền yêu cầu người có lỗi trong việc gây thiệt hại bồi thường một khoản tiền theo quy định của pháp luật.

Có nghĩa là, nếu Volvo Hà Nội nhận sửa chữa xe, dù kỹ sư sửa chữa có lỗi hay không thì trước hết Volvo Hà Nội phải bồi thường cho chủ xe. Sau đó, Volvo Hà Nội có quyền yêu cầu kỹ sư hoàn trả tiền bồi thường.

Thứ hai, trường hợp kỹ sư của Volvo Hà Nội nhận sửa xe thông qua đề xuất, kiến ​​nghị của Ferrari Việt Nam thì trách nhiệm bồi thường thuộc về Ferrari Việt Nam.

Lúc này, Ferrari Việt Nam sẽ phải bồi thường cho chủ xe, khi đó Ferrari Việt Nam có quyền yêu cầu người có lỗi trong vụ việc là kỹ sư hoàn trả số tiền đã bồi thường.

“Chủ xe vì hẹn với Ferrari Việt Nam nên đã giao xe cho kỹ sư. Và khi kỹ sư sửa chữa xe là thay mặt Ferrari Việt Nam thực hiện. Vì vậy khi có thiệt hại, trách nhiệm bồi thường trước hết sẽ thuộc về pháp nhân là Ferrari Việt Nam ”, luật sư Bình nói.

Thứ ba, trong trường hợp kỹ sư tự đảm nhận việc sửa chữa có thỏa thuận riêng với chủ xe mà không phải thông qua Ferrari Việt Nam, cũng như không báo cáo với Volvo Hà Nội, nghĩa là Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam không liên quan. liên quan đến giao dịch giữa hai bên, trách nhiệm bồi thường thuộc về kỹ sư sửa chữa. Pháp nhân “vô tội” và không phải bồi thường.

“Nếu pháp nhân không biết hoặc không liên quan đến giao dịch của nhân viên với chủ phương tiện thì đương nhiên pháp nhân không phải chịu trách nhiệm bồi thường”, luật sư Bình nói.

Như vậy, tùy từng trường hợp, sau khi xác định rõ vai trò của các bên liên quan sẽ xác định bên nào phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Theo chủ xe, chiếc siêu xe Ferrari 488 bị hư hỏng thuộc đời 2018, có giá khoảng 23 tỷ đồng. Kinh phí sửa chữa sau vụ tai nạn ước tính hơn 6 tỷ đồng.

Chủ xe cho rằng xe không có bảo hiểm và chủ xe không muốn tiếp tục sử dụng xe bị hư hỏng nên muốn được bồi thường xe ô tô tương ứng, nếu không sẽ khởi kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.