8 phút định mệnh của cô gái bị bắt cóc

Khám phá
Rate this post

Một đội đặc nhiệm gồm 8 đặc vụ FBI và 8 thám tử được thành lập để tìm kiếm. Người dân địa phương tình nguyện tìm Amber. Các thành viên trong gia đình cô gái đều có mặt trong phòng khách khi sự việc xảy ra nên được loại trừ khỏi diện tình nghi.

Do cô gái tỏ ra hoảng sợ khi bị bắt đi, cảnh sát chắc chắn kẻ bắt cóc không phải là người thân quen nên đã xác định được vị trí nghi phạm trên hồ sơ của những kẻ săn mồi tình dục có hồ sơ, theo dõi hàng trăm người đứng đầu. nhưng không có kết quả. Hàng nghìn tấm áp phích đã được người dân in và dán ở những nơi công cộng. Nhiều buổi cầu nguyện đã được tổ chức với hy vọng cô gái sẽ bình an vô sự trở về. Amber được mệnh danh là “Thiên thần của Arlington”.

Chỉ 4 ngày sau, thi thể của cô gái được tìm thấy trong một con lạch đẫm nước mưa phía sau một khu chung cư, cách bãi đậu xe nơi cô bị bắt cóc khoảng 6 km. Đêm hôm trước có mưa giông gây ngập, thi thể được cho là bị cuốn trôi khỏi hiện trường ban đầu.

Khám nghiệm tử thi cho thấy Amber đã bị giam giữ, bị tấn công tình dục trong hai ngày và bị đâm chết khoảng 48 giờ trước khi thi thể của cô được phát hiện.

Tang lễ của Amber được tổ chức dưới ánh nến trong một buổi lễ tưởng niệm cộng đồng. Bóng bay và hoa tươi được để tại nơi an nghỉ của cô cùng với bóng bay Disney trang trí các nhân vật hoạt hình yêu thích của Amber. FBI trong nhiều năm đã theo dõi và điều tra hơn 7.000 nghi phạm, nhưng vụ án đã “hạ nhiệt”.

Trong vòng vài ngày sau cái chết của Ambers, mẹ của cô, Donna đã kêu gọi các luật cứng rắn hơn đối với tội phạm tình dục. Cha mẹ của Amber đã sớm thành lập hội PASO – Những người chống xâm hại tình dục. Họ thu thập chữ ký với hy vọng cơ quan chức năng sẽ có luật nghiêm khắc hơn để bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm tình dục.

Sự ra đi của Amber ám ảnh nhiều bậc cha mẹ Mỹ, trong đó có Diane Simone. Cô ấy gọi cho đài phát thanh địa phương và đề nghị rằng “có một bản tin thời tiết đề phòng thời tiết thất thường, vậy tại sao không làm như vậy để ngăn chặn trẻ em bị bắt cóc?” .

Điều này đã thúc đẩy việc tạo ra Mối nguy hiểm cho Trẻ em và hệ thống cảnh báo hoàn toàn tự động đầu tiên (ANS) để thông báo cho các cộng đồng xung quanh khi một đứa trẻ được báo cáo là mất tích hoặc bị bắt giữ. con cóc.

Hệ thống cảnh báo trẻ em mất tích, AMBER Alert (Người mất tích Hoa Kỳ: Phản ứng khẩn cấp phát sóng) được tạo ra, là di sản của Amber, 9 tuổi. Theo đó, nó được thiết kế để đưa thông tin về trẻ em bị mất tích hoặc bị bắt cóc lên màn hình máy tính, máy nhắn tin và điện thoại di động của bất kỳ ai trên khắp nước Mỹ.

Hệ thống cảnh báo trẻ em mất tích, AMBER Alerts gửi thông báo về trẻ em mất tích và thông tin xe khả nghi đến điện thoại của người dùng.  Ảnh: Insauga

Hệ thống cảnh báo trẻ em mất tích, AMBER Alerts gửi thông báo về trẻ em mất tích và thông tin xe khả nghi đến điện thoại của người dùng. Hình ảnh: insauga

“Khi một đứa trẻ mất tích, thời gian là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều làm giảm khả năng đứa trẻ được tìm thấy an toàn vì mọi bằng chứng hoặc manh mối có thể được truy tìm bắt đầu biến mất theo thời gian. Thông báo cho càng nhiều người càng tốt FBI cho biết.

Năm 2000, khi chương trình Amber Alert chính thức được thành lập, khoảng 240 trẻ em đã được cứu khỏi những vụ bắt cóc nhờ nó. Năm 2002, các biển báo trên đường cao tốc cũng bắt đầu hiển thị “cảnh báo AMBER”, với thông tin về những đứa trẻ mất tích. Bắt đầu từ tháng 11 cùng năm, nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới America Online (AOL) cũng truyền thông tin về trẻ em bị bắt cóc trên màn hình máy tính, máy nhắn tin và điện thoại di động. của hơn 26 triệu thuê bao trên toàn quốc.

Trong 20 năm qua, hơn 1.000 trẻ em đã được tìm thấy ở Hoa Kỳ do kết quả trực tiếp của các cảnh báo AMBER.

Một bức tượng của Thiên thần Arlington đã được dựng lên tại nơi cô bị bắt cóc, để tưởng nhớ cô bé Amber.  Ảnh: Dreamstime

Bức tượng “Thiên thần Arlington” được dựng lên tại nơi bé gái bị bắt cóc, để tưởng nhớ cô bé Amber. Hình ảnh: Mơ ước thời gian

FBI tuyên bố sẽ không đầu hàng dù vụ việc không có nhiều tiến triển trong 26 năm qua. Cuối năm ngoái, cảnh sát thông báo rằng những tiến bộ liên tục trong khoa học pháp y đã giúp họ tìm ra các mẫu ADN tiềm năng. Họ cũng treo thưởng hàng chục nghìn USD cho ai cung cấp manh mối giúp phá vụ án “Thiên thần Arlington”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.