77 năm Quốc khánh: Lễ hội văn hóa kết nối cộng đồng ở Hàn Quốc | Văn hóa

Khám phá
Rate this post

77 người đàn ông của Hàn Quốc: Cuộc gặp gỡ với một người nước ngoài ở Hàn Quốc 1Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. (Nguồn: HNM)

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày quốc khánh và 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn QuốcNgày 4 tháng 9 năm Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul.

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nối lại tổ chức sự kiện kết nối cộng đồng, tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới. với cư dân địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tham dự sự kiện về phía Hàn Quốc có đại diện lãnh đạo thành phố Seoul, Hiệp hội Giao lưu Kinh tế và Văn hóa Hàn – Việt (KOVECA), cùng nhiều cơ quan, tổ chức liên quan. quan hệ hợp tác, giao lưu với Việt Nam. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện các bộ, ban, ngành Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự kiện đã thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và người dân trong nước tham dự.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Ông Vũ Văn Lương cho biết, cộng đồng người Việt Nam hiện có hơn 280.000 người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Việc tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc không chỉ tạo nên một lễ hội vui tươi, độc đáo, tăng cường giao lưu của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt với cộng đồng người Việt. cộng đồng địa phương, qua đó quảng bá hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, năng động đến với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế tại đây.

Phát biểu tại Ngày hội, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của nước sở tại và cả Việt Nam. vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

[77 năm Quốc khánh: Việt Nam tự tin đảm nhiệm trọng trách quốc tế]

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ X được tổ chức nhân Quốc khánh Việt Nam tại khu di tích lịch sử văn hóa thiêng liêng – Quảng trường Gwanghwamun – sẽ là một dấu mốc quan trọng, minh chứng cho mối quan hệ và truyền thông. tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lễ hội được hâm nóng với các màn trình diễn thời trang, diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam, trao giải cuộc thi Viet Han Got Talent, giới thiệu các trò chơi dân gian như nhảy sạp, quảng bá ẩm thực Việt Nam. Không gian trải nghiệm văn hóa, trang phục, nón lá, ẩm thực truyền thống Việt Nam cũng được giới thiệu để du khách có thể chụp ảnh chia sẻ kinh nghiệm.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chị Nguyễn Thị Thủy có chồng là người Hàn Quốc cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm những trò chơi, món ăn dân gian quen thuộc của Việt Nam mà khi còn nhỏ tôi đã từng chơi và thích thú. hiểu. Đến ngày hội, tôi được xem các em nhỏ vẽ nón lá, được nghe những làn điệu dân ca của dân tộc Việt Nam. Những buổi trình diễn thời trang như áo dài, đặc biệt là áo dài có cổ của Việt Nam đã lan tỏa trên quảng trường Seoul hôm nay và tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào là người Việt Nam sống bên cạnh mình. Hàn Quốc.”

Mặc dù thời tiết ở Seoul không được thuận lợi nhưng không khí của lễ hội văn hóa Việt Nam vẫn vô cùng sôi động và tưng bừng. Màn diễu hành áo dài và trang phục truyền thống của hơn 300 phụ nữ Việt Nam trên quảng trường Gwanghwamun thực sự ấn tượng. Chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục ca nhạc, nhạc cụ dân tộc đặc sắc do các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật Hoa Sen TP.HCM biểu diễn đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên về đất nước và thế giới. Con người Việt Nam./.

Khánh Vân – Đức Hùng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.