7 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến công sức bỏ ra, làn da xuống cấp trầm trọng

Khám phá
Rate this post

1. Đắp mặt nạ tấm mỗi ngày

Tần suất đắp mặt nạ lý tưởng là 2-3 lần / tuần. Danh sách thành phần của các loại mặt nạ cũng khá phức tạp, thường chứa nhiều chất bảo quản, khi lạm dụng có thể phá vỡ lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.

Bên cạnh đó, chất liệu vải tạo nên mặt nạ cũng có thể gây kích ứng da hoặc bít lỗ chân lông. Trong trường hợp muốn sử dụng sheet mask hàng ngày, bạn nên ưu tiên loại có thành phần dịu nhẹ, thiên về cấp ẩm, tránh các sản phẩm chứa glycolic acid / AHA. Chất này có đặc tính tẩy tế bào chết, làm mòn bề mặt da.

5e002bf3bc816c55b7fe5e8b

2. Đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Sau khi kết thúc bước này, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước thừa trên da. Thay vì luôn đắp mặt nạ, bạn nên thoa toner hoặc lotion để cân bằng độ pH cho da và tạo điều kiện giúp dưỡng chất từ ​​sheet mask thẩm thấu vào da tốt hơn.

3. Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Sau khi đắp mặt nạ, da có xu hướng giãn ra nhiều hơn, nếu bạn thoa các loại phấn nền, phấn phủ… có thể làm tăng nguy cơ bít tắc lỗ chân lông, gây mụn. Tốt nhất, sau khi đắp mặt nạ, bạn hãy đợi khoảng 20 phút và nên thoa thêm kem dưỡng ẩm, kem lót… để tạo hàng rào bảo vệ cho da.

Trống rỗng

4. Không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Việc có nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy hay không vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, dễ nổi mụn thì nên rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ để loại bỏ hết nhờn trên da. Hoặc thấm toner hoặc lotion vào miếng bông và nhẹ nhàng lau da.

5. Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt

Trên thực tế, điều này có thể khiến mặt nạ giấy hút lại độ ẩm từ da, khiến da trở nên khô và mất nước. Đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút là đủ để lượng tinh chất thẩm thấu hết vào da. Tuyệt đối không để mặt nạ khô rồi mới lấy ra khỏi mặt.

Mat-na-tao-well-Han-Quoc

6. Không tẩy trang, làm sạch kỹ

Vì công việc bận rộn, không có thời gian nên nhiều bạn gái thường tranh thủ đắp mặt nạ khi di chuyển để mong làn da sáng mịn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lợi dụng việc đắp mặt nạ mà không tẩy trang kỹ càng thì cặn trang điểm và bụi bẩn sẽ có điều kiện thấm sâu vào da, khiến da bị bí bách, gây mụn, tình trạng da ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy bạn không nên mất thời gian mà nên tẩy trang và vệ sinh thật sạch trước khi đắp mặt nạ.

7. Vừa tắm vừa đắp mặt nạ

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường đắp mặt nạ cùng lúc khi tắm, điều này không những không phát huy được tác dụng của mặt nạ mà rất có thể độ ẩm trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ phù hợp. của mặt nạ, và các chất dinh dưỡng trong nó không thể được hấp thụ vào da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.