7 bước làm sạch sâu lỗ chân lông khi đắp mặt nạ »Báo Phụ nữ Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Để làm sạch lỗ chân lông một cách triệt để, bạn cần ghim ngay các bước sau.

Lỗ chân lông bị bít kín sẽ khiến da mọc mụn ẩn, mụn nang; Đồng thời, da trông cũng xám xịt, thô ráp và khó hấp thụ dưỡng chất từ ​​các sản phẩm chăm sóc chuyên sâu. Do đó, bên cạnh việc rửa mặt thông thường, bạn đừng quên đắp mặt nạ đất sét làm sạch sâu mỗi tuần. Đặc biệt, để mặt nạ đất sét phát huy tối đa công dụng, hút sạch bụi bẩn trong lỗ chân lông, bạn cần ghim ngay 7 mẹo sau đây.

1. Đắp mặt nạ đất sét 1 đến 2 lần một tuần, sau khi rửa mặt

Sau khi rửa mặt, da đã được làm sạch sơ bộ, da cũng mềm và lỗ chân lông cũng thông thoáng hơn bình thường. Đây là thời điểm thích hợp để đắp mặt nạ đất sét, giúp mặt nạ phát huy tối đa công dụng, hút sạch bụi bẩn và dầu thừa trên da.

Bạn nên đắp mặt nạ đất sét từ 1 đến 2 lần một tuần. Đây là tần suất phù hợp, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da. Ngược lại, việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng tẩy rửa quá mạnh, gây tổn thương đến lớp màng bảo vệ của da.

7 bước làm sạch sâu lỗ chân lông khi đắp mặt nạ - Ảnh 2.

2. Xông hơi mặt bằng khăn ấm để mở lỗ chân lông

Để mặt nạ đất sét phát huy tối đa hiệu quả, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên đắp khăn ấm lên mặt khoảng 5 phút. Hơi ấm từ khăn sẽ mở ra các lỗ chân lông, giúp mặt nạ được “sáng tạo” và làm sạch tốt hơn.

Ngoài khăn nóng, bạn cũng có thể sử dụng tủ hấp cũng có tác dụng tương tự. Đây cũng là phương pháp thường được các spa áp dụng.

3. Xịt khoáng trước khi đắp mặt nạ

Sau khi xông hơi mặt, bạn nên xịt khoáng nhẹ nhàng lên toàn bộ khuôn mặt, sau đó mới đắp mặt nạ đất sét. Xịt khoáng sẽ giúp dưỡng ẩm, tránh tình trạng da bị khô, căng sau khi xông hơi da mặt. Tránh đeo khẩu trang dưới mắt

Khi đắp mặt nạ đất sét, bạn có thể thoa khắp mặt; Nhưng nếu bạn có làn da khô thì chỉ nên đắp mặt nạ cho những vùng da tiết nhiều dầu và nổi nhiều mụn cám, mụn đầu đen.

Đặc biệt, bạn nên tránh đắp mặt nạ cho vùng da dưới mắt vì đây là vùng da nhạy cảm, dễ bị khô và hình thành nếp nhăn.

7 bước làm sạch sâu lỗ chân lông khi đắp mặt nạ - Ảnh 3.

4. Tránh đeo khẩu trang dưới mắt

Khi đắp mặt nạ đất sét, bạn có thể thoa khắp mặt; Nhưng nếu bạn có làn da khô thì chỉ nên đắp mặt nạ cho những vùng da tiết nhiều dầu và nổi nhiều mụn cám, mụn đầu đen.

Đặc biệt, bạn nên tránh đắp mặt nạ cho vùng da dưới mắt vì đây là vùng da nhạy cảm, dễ bị khô và hình thành nếp nhăn.

5. Đắp mặt nạ đất sét trong 10-15 phút

Mặt nạ đất sét nên để trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Nếu bạn đắp mặt nạ quá ngắn, mặt nạ sẽ không phát huy tối đa tác dụng làm sạch, hút bã nhờn và dầu thừa; Ngược lại, nếu bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị khô, căng và mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

7 bước làm sạch sâu lỗ chân lông khi đắp mặt nạ - Ảnh 4.

6. Rửa sạch mặt với nước và massage theo chuyển động tròn

Sau khi đắp mặt nạ, rửa lại bằng nước sạch, massage nhẹ nhàng theo vòng tròn để loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, giúp da trắng hồng rạng rỡ.

7. Đắp mặt nạ dưỡng ẩm

Cuối cùng, sau khi đắp mặt nạ đất sét, bạn nên thoa thêm một lớp mặt nạ dưỡng ẩm. Lúc này da đã được làm sạch kỹ lưỡng nên tương đối thông thoáng, có thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất từ ​​mặt nạ dưỡng ẩm. Bạn có thể chọn đắp mặt nạ giấy hoặc mặt nạ ngủ tùy theo sở thích.

7 bước làm sạch sâu lỗ chân lông khi đắp mặt nạ - Ảnh 5.

Lưu ý khi chọn mặt nạ đất sét:

– Tùy theo làn da để chọn loại mặt nạ đất sét phù hợp: Mặt nạ đất sét màu vàng hồng khá dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da; Mặt nạ đất sét đỏ vừa làm sạch vừa dưỡng ẩm sẽ phù hợp với da khô; Mặt nạ đất sét xanh trắng có khả năng hút dầu mạnh, thích hợp cho da mụn, da dầu.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh chọn mặt nạ đất sét có chứa các hạt tẩy tế bào chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.