6 sai lầm khi sử dụng sữa tắm mà nhiều chị em mắc phải

Khám phá
Rate this post

Bôi quá nhiều sữa tắm khiến da bị bít lỗ chân lông.

Nhiều người nghĩ rằng dùng nhiều sữa tắm sẽ làm sạch da, nhưng theo các chuyên gia, khi chúng ta thoa quá nhiều sữa tắm lên cơ thể sẽ khiến da bị bít, lỗ chân lông bị bít lại, gây viêm da. Hơn nữa, một số loại sữa tắm có chứa chất tẩy rửa quá mạnh làm tổn thương da từ bên trong lẫn bên ngoài khiến da bị tổn thương.

1713_ban_co_mac_phai_sai_lam_khi_dung_sua_tam_01

Không tắm kỹ bằng nước sẽ làm bít lỗ chân lông

Nhiều khi chị em quá vội vàng khi tắm, khi vệ sinh bằng nước lại không làm cẩn thận nên lớp màng sữa tắm còn đọng lại trên da khiến da bị bít, lỗ chân lông bị bít kín. Điều này khiến lỗ chân lông bị viêm, dễ bị kích ứng và gây tổn thương cho da.

Thoa trực tiếp sữa tắm lên da

Nhiều người thường có thói quen thoa sữa tắm trực tiếp lên da nhưng điều này lại vô tình gây hại cho da. Để sử dụng sữa tắm đúng cách, trước tiên bạn cần làm ướt cơ thể, sau đó dùng bông tắm hoặc tay đánh tan để sữa tắm phát huy tác dụng. Vì không phải sữa tắm làm sạch da mà chính lớp bọt tạo ra từ sữa tắm mới là tác nhân giúp loại bỏ bụi bẩn.

chon-san-pham-sua-tam-dac-tri

Dùng sữa tắm với nước nóng

Dùng sữa tắm với nước quá nóng sẽ làm mất tác dụng của sữa tắm. Không chỉ vậy, nếu thường xuyên sử dụng sữa tắm với nước quá nóng có thể khiến da bị khô, mất nước, thiếu sức sống và nhanh lão hóa da hơn. Vì vậy, nhiệt độ ấm phù hợp sẽ là “chân ái” để sữa tắm phát huy tác dụng.

Sử dụng nhiều loại sữa tắm cùng lúc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa tắm với những công dụng và thành phần khác nhau đối với cơ thể. Cũng chính vì lý do đó mà chúng ta thường mắc phải sai lầm khi sử dụng nhiều loại sữa tắm cùng một lúc.

your-tam-out

Không nên sử dụng các loại sữa tắm có độ bão hòa và thành phần khác nhau, như vậy sử dụng quá nhiều sữa tắm không chỉ gây lãng phí mà còn khiến lượng sữa tắm đọng lại trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây tổn thương cho da. có hại cho da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm.

Dùng sữa tắm với nước nóng

Những ngày đông giá lạnh khiến các bạn gái thường có thói quen tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Dùng sữa tắm với nước quá nóng sẽ làm mất tác dụng của sữa tắm. Không chỉ vậy, nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm này với nước nóng có thể khiến da bị khô, mất nước, thiếu sức sống và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Vì vậy, nhiệt độ ấm phù hợp sẽ là “chân ái” để sữa tắm phát huy tác dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.