6 loại thực phẩm giúp tăng trọng lượng thai nhi, hỗ trợ sức khỏe bà bầu trước khi ‘vượt cạn’

Khám phá
Rate this post

1. Trứng

Bà bầu nên ăn trứng gà, trứng cút, trứng vịt lộn. Thực phẩm này sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng như protein, axit folic và axit amin choline, vitamin và khoáng chất… Khuyến cáo của bác sĩ là chỉ nên ăn một quả trứng mỗi ngày và nấu chín kỹ.

thực phẩm, thức ăn cho bà bầu, chăm sóc em bé

Những thực phẩm bà bầu nên ăn, sẽ rất tốt cho thai nhi.

2. Thịt

Các loại thịt nạc như ức gà hoặc thăn lợn sẽ không làm bạn tăng cân. Điều quan trọng, đây cũng là một loại thực phẩm giàu protein, sắt và vitamin B, tất cả đều góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong tam cá nguyệt đầu tiên.

thực phẩm, đồ ăn cho bà bầu, chăm sóc em bé

3. Hải sản

Hải sản là một nguồn cung cấp protein khác khi bổ sung axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng cơ thể bé trong bụng mẹ phát triển hoàn thiện. Đối với các loại hải sản giàu đạm như cá ngừ, cá hồi, tôm, mẹ có thể chọn ăn tùy thích với lượng phù hợp.

4. Sữa

Các loại sữa bà bầu có thể uống là sữa bò, sữa đậu nành, hoặc sữa hạnh nhân. Nếu bạn bị dị ứng với sữa bò, bạn cũng có thể uống sữa ngũ cốc để thay thế. Sữa là nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt vời, giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tăng trưởng và giúp trẻ giữ được cân nặng trong tiêu chuẩn.

thực phẩm, đồ ăn cho bà bầu, chăm sóc em bé

5. Các loại hạt và ngũ cốc

Các loại hạt và ngũ cốc cung cấp protein, carbohydrate và chất béo cần thiết. Tất cả đều giúp ích cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Bạn có thể chọn ăn hạnh nhân, óc chó, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, kê, yến mạch, gạo lứt, hoặc cơm nát tùy thích.

6. Rau lá xanh

Ăn nhiều rau lá xanh. Vì các loại rau lá xanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nó cũng rất giàu protein, canxi, vitamin và khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, tất cả đều giúp phát triển xương, phát triển cơ bắp và củng cố não bộ của trẻ trong bụng mẹ khỏe mạnh.

thực phẩm, đồ ăn cho bà bầu, chăm sóc em bé

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.