6 cách khắc phục lỗi khi điện thoại Samsung sạc không nhanh

Khám phá
Rate this post

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ sạc nhanh (25W, 33W, 45W, 60W hoặc 120W), giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo trải nghiệm liên tục.

1. Điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh không?

Trước khi thực hiện bất kỳ kiểm tra hoặc sửa chữa nào, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có khả năng sạc nhanh bằng cách tìm kiếm thông tin trên Internet hoặc hỏi trực tiếp các nhà bán lẻ.

điện thoại nhanh cho dien thoai

2. Bộ sạc có hỗ trợ sạc nhanh không?

Để sạc nhanh điện thoại, hãy đảm bảo rằng bộ sạc và dây sạc của bạn cũng hỗ trợ sạc nhanh và tiêu chuẩn (PD, Quick Charge, Fast Charging…).

Không nhất thiết phải sử dụng bộ sạc đi kèm điện thoại, thay vào đó, người dùng có thể sử dụng bộ sạc của hãng khác có dung lượng cao hơn nhưng phải đúng chuẩn sạc.

Đây là vấn đề mà nhiều người thường mắc phải khi chọn mua bộ sạc nhanh, chỉ quan tâm đến dung lượng mà không nghĩ đến bộ sạc đó có hỗ trợ đúng công nghệ sạc nhanh trên điện thoại hay không.

điện-thoại-cho-dien-nhanh

3. Đảm bảo đã bật tính năng sạc nhanh

Sau khi xác nhận điện thoại có hỗ trợ nhanh, hãy chuyển đến Cài đặt – Pin và chăm sóc thiết bị – Cài đặt pin khác (cài đặt pin khác), và đảm bảo đã bật Sạc nhanh.

bat-sac-nhanh-tren-dien-phone

4. Vệ sinh cổng sạc

Điện thoại sẽ sạc chậm hơn bình thường nếu cổng sạc có vấn đề, ví dụ như cổng sạc bị bẩn có thể cản trở quá trình truyền dòng điện từ cáp sạc sang điện thoại.

Để khắc phục, bạn hãy dùng đèn pin, tăm bông và chổi nhỏ để làm sạch bụi bẩn trong cổng sạc. Lưu ý, làm cẩn thận để không đẩy các hạt bụi vào sâu bên trong, tốt hơn hết, người dùng nên dùng lon khí nén để làm sạch.

Không dùng miệng thổi vào cổng sạc, hơi nước từ hơi thở của bạn có thể ăn mòn cổng sạc và gây hư hỏng nghiêm trọng cho điện thoại.

5. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn được cập nhật

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại của bạn có thể không hoạt động nếu phần mềm đã lỗi thời. Để khắc phục, bạn vào Settings – Software update – Download and Install (tải về và cài đặt).

Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt – Pin và chăm sóc thiết bị, sau đó tắt tùy chọn Chế độ tiết kiệm pin. tiết kiệm pin).

cap-nhat-he-dieu-hanh

6. Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp điện thoại vẫn sạc chậm mặc dù đã áp dụng các giải pháp trên, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý, thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

Để bắt đầu, bạn vào Cài đặt – Quản lý chung – Đặt lại – Khôi phục cài đặt gốc và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. tất. Lưu ý, tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Hi vọng với những thủ thuật mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng khắc phục lỗi điện thoại Samsung sạc không nhanh. Tất nhiên, các phương pháp này có thể được áp dụng cho các điện thoại khác, ví dụ như OPPO, Xiaomi, vivo …

Điện thoại samsung

Leave a Reply

Your email address will not be published.