5 sản phẩm dưỡng da bác sĩ không bao giờ động đến vì hại da

Làm Đẹp
Rate this post

Bác sĩ, chuyên gia da liễu là những tấm gương chăm sóc da chuẩn mực nhất. Với kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm chăm sóc da, các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và bí quyết chăm sóc da khoa học. Đây cũng là lý do tại sao các chị em luôn quan tâm đến việc chăm sóc da và các sản phẩm được bác sĩ tin dùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những sản phẩm dưỡng da mà bác sĩ không bao giờ động đến cũng là điều mà bạn nên biết. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được nguy cơ da bị tổn thương và lão hóa sớm. Dưới đây là 5 sản phẩm chăm sóc da mà bác sĩ tránh sử dụng, những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn xây dựng thói quen chăm sóc da.

1. Sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý

Tiến sĩ Meghan O’Brien ở New York không bao giờ sử dụng khăn ướt hoặc khăn ướt quá thô để loại bỏ da chết: “Tôi nhận ra rằng đối với bản thân và khách hàng của mình, sử dụng chất tẩy tế bào chết vật lý có thể dẫn đến kích ứng và khô da.”. Sản phẩm này thậm chí còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá hoặc bệnh chàm.

Tiến sĩ Elizabeth Tanzi ở Washington, DC có cùng quan điểm với Tiến sĩ Meghan O’Brien: “Tôi tránh sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lý có chứa các hạt tẩy tế bào chết bên trong. Những chất tẩy da chết này rất sắc, gây kích ứng và quá khắc nghiệt đối với da.”. Thay vì sử dụng tẩy da chết vật lý, các bác sĩ và chuyên gia da liễu lại ưa chuộng tẩy da chết hóa học hơn. Sản phẩm dưỡng da này đủ nhẹ nhàng cho da, nhưng vẫn có hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào chết, làm sáng màu da.

2. Sản phẩm có chứa dầu khoáng

“Dầu khoáng sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông”theo Tiến sĩ Dendy Engelman ở New York. “Thành phần này sẽ làm bùng phát mụn viêm, tạo điều kiện cho mụn đầu đen, mụn thịt hình thành”.. Dầu khoáng có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, từ kem dưỡng da, kem dưỡng, sữa rửa mặt cho đến các sản phẩm trang điểm. Nhiều người sử dụng các sản phẩm dầu khoáng mà không nhận ra rằng đây chính là nguyên nhân khiến làn da của họ nổi mụn. Các bác sĩ khuyến cáo chị em nên chuyển sang sử dụng các sản phẩm không chứa dầu để chăm sóc da hiệu quả, không sợ bị bít lỗ chân lông.

5 sản phẩm dưỡng da bác sĩ không bao giờ động đến vì hại da - Ảnh 2.

3. Sản phẩm có chứa cồn

Đọc danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc da là điều cần thiết. Nếu Tiến sĩ Gervaise Gerstner ở New York tìm thấy cồn ở đầu danh sách thành phần, cô ấy sẽ tránh sản phẩm ngay lập tức. Lý do là vì cồn có thể gây khô và kích ứng, khiến các vấn đề về da như chàm, mẩn đỏ hoặc mụn trở nên trầm trọng hơn. Thay vì lựa chọn các sản phẩm chứa cồn, bạn nên đầu tư vào các loại tinh chất hoặc toner dạng nước vì chúng sẽ không khiến da bạn bị khô.

5 sản phẩm dưỡng da bác sĩ không bao giờ động đến vì hại da - Ảnh 3.

4. Sản phẩm có chứa hương vị nhân tạo

Nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa hương thơm nhân tạo. Thành phần này có thể khiến mụn “sinh sôi nảy nở”, hoặc gây kích ứng da. Tiến sĩ Helen M. Torok ở Ohio cho biết: “Cá nhân tôi chỉ sử dụng những sản phẩm không chứa hương thơm nhân tạo. Vì đây là một trong những chất hàng đầu khiến da nhạy cảm hơn”.. Bác sĩ nhấn mạnh thêm: “Cố gắng tránh các thành phần như: lanolin, cinnamic aldehyde, rượu, hương liệu nhân tạo và formaldehyde.”.

5 sản phẩm dưỡng da bác sĩ không bao giờ động đến vì hại da - Ảnh 4.

5. Xà phòng rửa mặt

“Tôi không bao giờ sử dụng xà phòng làm chất tẩy rửa, vì chúng quá nặng và gây căng thẳng cho da.”, Tiến sĩ Ellen Marmur ở New York cho biết. Thanh xà phòng sẽ cuốn trôi các chất dinh dưỡng cần thiết, làm giảm độ đàn hồi của da. Ngoài ra, sản phẩm này có chứa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch, dẫn đến da mất độ ẩm, trở nên khô và căng. Chưa kể, xà phòng còn khiến hàng rào bảo vệ tự nhiên bị bào mòn, da yếu đi và nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực.

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/5-san-pham-skincare-bac-si-khong-bao-gio-dung-toi-vi-hai-da-20220726233721549.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.