5 sai lầm thường gặp khi dùng kem dưỡng mắt dù tốn tiền triệu cho mỹ phẩm vẫn vô dụng

Làm Đẹp
Rate this post

Sử dụng sai thứ tự

Việc áp dụng các bước chăm sóc da theo đúng trình tự là vô cùng quan trọng. Điều này cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ và phát huy một cách tối ưu. Nhìn chung, các bước dưỡng da sẽ tuân theo nguyên tắc kết cấu từ mỏng đến đặc.

Hãy cẩn thận nếu kem mắt của bạn đặc hơn kem dưỡng ẩm của bạn, hãy sử dụng nó như bước cuối cùng. Ngược lại, kem dưỡng mắt có kết cấu dạng gel nhẹ hơn serum thì bạn nên thoa trước.

Bôi kem mắt khi da khô

Các chuyên gia khuyến cáo rằng thời điểm tốt nhất để thoa bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào (dù là kem dưỡng mắt hay kem dưỡng ẩm) là khi da bạn còn ẩm khoảng 70%. Bởi vì, da ẩm sẽ ít tạo ma sát hơn nên bạn không cần tác động lực khiến da chảy xệ nhanh chóng.

Bôi kem quá mạnh

Bất kỳ loại kem dưỡng da nào cũng cần sử dụng đúng cách, đặc biệt là kem dưỡng mắt để chăm sóc vùng da mắt mỏng manh. Do đó, không được dùng tay để chà xát lên vùng da này. Bạn nên sử dụng ngón áp út hoặc ngón út khi thoa kem mắt để đảm bảo an toàn cho mắt.

boi-kem-duong-da-mat

Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng manh và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt nên không thể chịu được lực quá lớn. Mỗi lần thoa kem, bạn chỉ nên dùng ngón áp út để tán nhẹ. Dùng các ngón tay khác hoặc chà xát quá mạnh sẽ khiến da bị tổn thương và theo thời gian sẽ hình thành nếp nhăn.

Thoa kem ngay vùng mắt

Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn không nên thoa lên vùng da ngay sát mí mắt mà nên cách khoảng 1cm. Vì khi bạn ngủ, kem dưỡng mắt sẽ có xu hướng chảy xuống gần mí mắt. Nếu thoa quá gần mắt, kem sẽ dễ rơi vào mắt, gây khó chịu cho mắt và có thể bị sưng, tấy đỏ.

Không đợi kem thấm rồi mới trang điểm

Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn nên đợi vài phút để kem thẩm thấu hoàn toàn rồi mới bắt đầu trang điểm. Nếu không kiên nhẫn, lượng kem mắt còn sót lại trên bề mặt da sẽ hòa với lớp phấn trang điểm khiến chúng quá ẩm và dễ trôi. Đồng thời, vùng da mắt chưa kịp hấp thụ kem nên dù có cố gắng bao nhiêu cũng “đổ sông đổ biển”.

Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt cũng quan trọng như thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Kem chống lão hóa vùng mắt, dưỡng da giúp da mịn màng nhưng nếu sử dụng sai cách thì hiệu quả sẽ kém đi, thậm chí còn gây hại cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.