5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè khiến da nhờn và nổi mụn

Làm Đẹp
Rate this post

Dưới đây là những sai lầm khi chăm sóc da mùa hè mà hầu như ai cũng mắc phải.

1. Tẩy tế bào chết sai cách

Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời lên 45%. Mùa hè khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi. Chính sự khó chịu này khiến nhiều bạn muốn tẩy da chết nhiều hơn (để tạo cảm giác sạch sẽ trên da). Lời khuyên dành cho bạn là nên duy trì tần suất tẩy da chết 1-2 lần / tuần.

2. Sử dụng nhiều sản phẩm có thành phần axit

5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè khiến da nhờn và dễ nổi mụn Ảnh 2

Dưới ánh nắng chói chang, các sản phẩm có tính axit có thể gây kích ứng da, làm mỏng da và gây lão hóa sớm. Bạn không nên sử dụng trọn bộ sản phẩm có chứa axit mà chỉ sử dụng một số loại.

3. Bôi kem chống nắng không đúng cách

5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè khiến da nhờn và dễ nổi mụn Ảnh 3

Bạn không nên thoa kem rồi ra nắng ngay. Bạn cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút, sau đó thoa lại sau mỗi 2 giờ. Bạn cũng cần chú ý chọn kem dạng sữa / gel hoặc kem vật lý / hóa học sao cho phù hợp với tính chất da của mình.

4. Sử dụng sữa rửa mặt sai cách

5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè khiến da nhờn và dễ nổi mụn Ảnh 4

Nhiệt độ và độ ẩm mùa hè cao hơn nhiều so với 3 mùa còn lại trong năm, vì vậy bạn nên cân nhắc việc thay đổi sữa rửa mặt. Để chống lại sự ‘dồi dào’ của dầu, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt có chứa axit salicylic – thành phần này có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông chứa đầy bã nhờn, loại bỏ dầu tắc nghẽn và kiểm soát lượng dầu thừa. dư thừa.

5. Không sử dụng kem dưỡng ẩm

5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè khiến da nhờn và dễ nổi mụn Ảnh 5

Nhiều bạn lầm tưởng lượng dầu thường xuyên xuất hiện trên da có tác dụng dưỡng ẩm nên bỏ qua bước thoa kem, điều này không đúng. Vào mùa hè nóng ẩm, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm có ceramides hoặc axit hyaluronic – chúng giúp kem mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không tạo cảm giác nhờn rít khó chịu trên da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.