5 điều kỳ lạ giúp thu nhỏ bụng, giảm mỡ nội tạng, cách đầu tiên từ xa xưa mà ít người làm

Khám phá
Rate this post


Vòng eo nhô ra có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang có một loại mỡ nguy hiểm bên trong cơ thể, được gọi là mỡ nội tạng. Hãy thử những cách đơn giản ít người biết sau đây có thể giúp bạn đánh bay lớp mỡ cứng đầu này.

Mỡ nội tạng có liên quan đến đột quỵ, bệnh tim, tiểu đường, một số bệnh ung thư, v.v. Mỡ nội tạng ẩn sâu trong bụng và nó bao bọc xung quanh các cơ quan quan trọng của chúng ta. Bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy mỡ nội tạng, nhưng một dấu hiệu cho thấy bạn có nó là mỡ bụng dư thừa. Vì vậy, bằng cách loại bỏ mỡ bụng, bạn có thể giảm mỡ nội tạng.

Một chế độ ăn uống cân bằng và ít nhất 150 phút tập thể dục mỗi tuần theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh là cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng. Nhưng theo Tiến sĩ Tomi Mitchell, một bác sĩ gia đình và chuyên gia chăm sóc sức khỏe toàn diện, có những cách độc đáo khác có thể hiệu quả. “Mỡ dạ dày thường là một vấn đề cứng đầu và khó chịu. Mặc dù có nhiều phương pháp được quảng cáo là giúp loại bỏ nó, nhưng không phải tất cả chúng đều hiệu quả. Điều quan trọng cần lưu ý là không có một phương pháp nào thay thế được lối sống lành mạnh và đúng cách. Chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Dưới đây là bốn cách không phổ biến nhưng có thể thực hiện để loại bỏ mỡ bụng.


Béo bụng có thể cho thấy bạn bị béo nội tạng và nhiều nguy cơ về sức khỏe. (Hình minh họa)

Tại sao béo bụng không tốt cho sức khỏe?

Tiến sĩ Mitchell cho biết: Béo bụng có thể gây rắc rối vì một số lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó có thể chỉ ra rằng bạn đang có sức khỏe kém. Mỡ thừa xung quanh vòng eo có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư. Ngoài ra, bụng ngấn mỡ thường khiến bạn khó mặc một số loại trang phục. Ví dụ, một chiếc quần jean bó hoặc một chiếc váy bó sát có thể khiến bạn khó chịu, thậm chí đau đớn khi bụng phình to quá mức. Và hiển nhiên, mỡ bụng thường đi kèm với tăng cân.

May mắn thay, có một số cách để giảm mỡ bụng và cải thiện sức khỏe. Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục thường là cách tốt nhất, nhưng một số chất bổ sung nhất định có thể giúp mọi người cải thiện sức khỏe và tự tin thực hiện các hoạt động giảm mỡ bụng.

Liệu pháp lạnh

Chườm lạnh có thể giảm mỡ bụng nhưng cũng có tác dụng phụ. (Hình minh họa)

Tiến sĩ cho biết, chườm đá liên tục trong thời gian dài (liệu pháp áp lạnh) có thể là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, hãy đề phòng một số rủi ro như ngứa ran, tê, rát da. Phương pháp áp lạnh này, còn được gọi là phương pháp áp lạnh, tuy nhiên ít rủi ro hơn so với phẫu thuật loại bỏ mỡ bụng.

Bàn chải khô

Theo Tiến sĩ Mitchell, cellulite là một vấn đề thẩm mỹ phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Mỡ tích tụ đẩy vào các mô liên kết dưới da khiến da bị chảy xệ. Mặc dù không có cách nào chắc chắn để loại bỏ cellulite, nhưng một số phương pháp điều trị có thể giúp giảm sự xuất hiện của tình trạng này. Chải khô là một trong những cách đó.

Xoa bóp da theo chuyển động tròn có thể làm giảm lượng mỡ thừa. (Hình ảnh minh họa)

Chải khô bao gồm việc sử dụng bàn chải lông mềm để xoa bóp da theo chuyển động tròn. Điều này giúp phá vỡ cellulite và thúc đẩy tuần hoàn, do đó giúp giảm sự xuất hiện của cellulite tạm thời. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chải khô sẽ không loại bỏ vĩnh viễn cellulite hoặc dẫn đến giảm cân. Thay vào đó, nó nên được coi là một phần của kế hoạch giảm cellulite toàn diện bao gồm chế độ ăn uống và tập thể dục.

Toàn thân cuộn

Như Tiến sĩ Mitchell giải thích, lăn toàn thân là cách tự mát-xa sử dụng con lăn xốp hoặc bóng tennis để giảm đau và căng cơ. Các vận động viên thường sử dụng nó để ngăn ngừa chấn thương và cải thiện tính linh hoạt. Tuy nhiên, lăn toàn thân cũng có thể có lợi cho những người bị đầy hơi và đau dạ dày. Áp lực của con lăn giúp phá vỡ kết dính và nút thắt trong cơ, do đó giúp giảm đau và khó chịu. Ngoài ra, lăn kim toàn thân có thể giúp cải thiện tuần hoàn và giảm viêm.

Lăn toàn thân có thể giúp thư giãn và giảm mỡ. (Hình ảnh minh họa)

Mặc dù lăn toàn thân không giúp loại bỏ mỡ trực tiếp nhưng nó có thể giúp làm thon gọn vùng bụng bằng cách giảm đầy hơi và cải thiện cơ bắp.

Giác hơi

Tiến sĩ Mitchell cho biết: “Giác hơi là một liệu pháp cổ xưa của Trung Quốc sử dụng các giác hút để thúc đẩy lưu lượng máu và phá vỡ sự trì trệ. Các giác hút được đặt trên da và chuyên viên trị liệu Có thể sử dụng kim mát-xa hoặc châm cứu để kích thích khu vực này, và giác hơi được cho là có thể giúp chữa khỏi nhiều bệnh.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/5-viec-la-doi-giup-vong-bung-co-lai-giam-mo-noi-tang-cach-dau-t …

7 loại nước giúp giảm mỡ nội tạng và chậm lão hóa, loại 2 ở Việt Nam rẻ như cho

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có bao nhiêu nếp nhăn trên mặt và bụng to ra sao. Có một số loại đồ uống giúp …

Sống khỏe

Theo YẾN MINH (Dịch từ Eat This) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.