400 nữ tù nhân được thông báo về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Khám phá
Rate this post

(HNMO) – Ngày 20-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông kiến ​​thức và khám sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân năm 2022, tại Trại giam. Thanh Xuân (xã Xuân Đường, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Khám sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, với phương châm “Không chừa một ai”, những năm qua, Hội LHPN TP đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, phẩm chất đạo đức của phụ nữ; tư vấn tâm lý, pháp luật, chăm sóc sức khỏe …, góp phần cải tạo, giáo dục nữ phạm nhân, phạm nhân, học sinh nữ.

Đối với một số nữ phạm nhân mãn hạn tù được đặc xá trở về gia đình trên địa bàn thành phố đã quan tâm động viên, giáo dục, hỗ trợ tâm lý, tư vấn hướng nghiệp, giúp đỡ. họ đã vượt qua mặc cảm và sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Khám sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân.

“Chúng tôi hy vọng thông qua buổi giao lưu của các bác sĩ sẽ giúp các nữ phạm nhân có thêm hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe và các bệnh phụ khoa thường gặp. Trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Sản phụ khoa Hà Nội khám phụ khoa cho một số chị em phụ nữ của trong độ tuổi sinh sản, giúp chị em phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa ”, bà Lê Kim Anh cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 nữ phạm nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản; 150 nữ phạm nhân trong độ tuổi sinh đẻ được khám bệnh phụ khoa.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội cũng trao tặng 21 suất quà cho các nữ phạm nhân được trại giam đề nghị đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9, với tổng số quà là 25 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.