4 Sai lầm khi tạo kiểu tóc khiến tóc dễ gãy rụng và hư tổn nặng

Khám phá
Rate this post

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng và hư tổn, trong đó, phổ biến nhất là do thói quen khi tạo kiểu tóc. Vậy những lỗi thường gặp trong quá trình tạo kiểu và làm đẹp của chị em phụ nữ là gì? Cùng Dep365 khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Buộc / buộc tóc quá chặt

Buộc hoặc buộc đuôi ngựa là một trong những cách đơn giản để tạo kiểu tóc đẹp, thanh lịch và có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn buộc tóc quá chặt, lặp đi lặp lại với tần suất thường xuyên sẽ khiến tóc bị kéo ra khỏi nang tóc, chân tóc bị xơ và mang đến nguy cơ gãy rụng. Bên cạnh đó, tóc cũng dễ bị khô, hư tổn và xơ rối khi xõa.

tạo kiểu tóc bằng kiểu tóc đuôi ngựa buộc chặt làm hỏng tóc

Điều chỉnh nhiệt độ cao

Sử dụng nhiệt cao khi tạo kiểu tóc cũng là một trong những sai lầm phổ biến khiến tóc bị hư tổn nhiều. Điều này làm cho lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài của sợi tóc bị gãy, dần dần ảnh hưởng đến lớp vỏ bọc bên trong hoặc lớp giữa. Kết quả là tóc của bạn sẽ trở nên xốp và mất đi độ ẩm vốn có, dẫn đến khô, xơ và gãy rụng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp, trung bình từ 180 – 190 độ C là thích hợp nhất.

Tạo kiểu tóc bằng dụng cụ nhiệt độ cao làm hỏng tóc

Tác động mạnh đến tóc

Tương tự như việc buộc / buộc chặt tóc, dùng nhiều lực khi tạo kiểu tóc cũng có thể khiến tóc bị rụng và hư tổn. Các hành động như kéo, giật mạnh sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của sợi tóc cũng như tuyến dầu của da đầu, khiến tóc bị khô, chẻ ngọn và rụng theo thời gian.

Tác động mạnh vào tóc khiến tóc hư tổn nặng

Sử dụng hóa chất tẩy trắng

Một tác nhân phổ biến khiến tóc gặp nhiều hư tổn là do sử dụng hóa chất tẩy trắng. Không chỉ làm mất đi màu sắc tự nhiên mà những loại hóa chất này còn tước đi dưỡng chất và độ ẩm vốn có của tóc, gây ra vô số hư tổn từ sâu bên trong và khiến tóc khó phục hồi.

Lạm dụng quá nhiều hóa chất tạo kiểu tóc khiến tóc hư tổn

Cách khắc phục tóc khô xơ, xoăn rối, cho nàng tự tin tạo kiểu cá tính với các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu

Ngoài việc thay đổi một số thói quen khi tạo kiểu tóc trên, bạn cũng cần lưu ý sử dụng các sản phẩm chăm sóc chuyên sâu để tóc không bị hư tổn, gãy rụng. Vì mái tóc của chúng ta hàng ngày phải đối mặt với nhiều thử thách mà các dòng dầu gội, dầu xả thông thường sẽ không thể làm tốt công dụng bảo vệ và chăm sóc tóc như các dòng dưỡng tóc chuyên sâu. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho cấu trúc bên trong sợi tóc, đồng thời tích hợp nhiều dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Đẹp365 sẽ giới thiệu cho bạn Dầu gội TRESemmé Salon Rebond – “Chìa khóa vàng” giúp nàng phục hồi hư tổn nặng và ngăn gãy rụng. Thuộc thương hiệu TRESemmé “danh tiếng” và được 7/10 nhà tạo mẫu tóc trên toàn thế giới tin dùng, TRESemmé Salon Rebond Shampoo sẽ giúp nuôi dưỡng, bảo vệ và ngăn ngừa các dấu hiệu hư tổn trên tóc của bạn. tương lai, giúp tóc chắc khỏe, đẹp “chuẩn salon” ngay tại nhà.

TRESemmé Salon Rebond Shampoo giảm hư tổn cho tóc

TRESemmé Salon Rebond với Công nghệ TRESplex Rebond ™, thẩm thấu vào từng sợi tóc để nối lại các liên kết hư tổn và bảo vệ tóc, giúp tóc chắc khỏe gấp 10 lần và giảm gãy rụng đến 98%. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp với dầu xả TRESemmé Salon Rebond để giúp phát huy tối đa hiệu quả chăm sóc cho mái tóc chắc khỏe và mềm mại, thách thức mọi tình trạng gãy rụng, hư tổn.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm của TRESemmé Salon Rebond tại đây.

Những mẹo nhỏ khi tạo kiểu tóc sai lầm trên đây có thể giúp bạn tránh tóc bị hư tổn và gãy rụng. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu như TRESemmé Salon Rebond và cảm nhận mái tóc của bạn được chăm sóc hoàn hảo tại “salon”!

Leave a Reply

Your email address will not be published.