4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ mình và thai nhi

Khám phá
Rate this post

Trong thời kỳ mang thai, nhiều người cao tuổi thường khuyên bà bầu không nên đến những nơi như thế này. Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều người không tin và cảm thấy những điều này là mê tín dị đoan. Thực sự như thế nào?

4 địa điểm bà bầu không nên đi

1. Đám cưới

Người xưa tin rằng đi đám cưới người phụ nữ có thai sẽ mang lại xui xẻo cho chú rể, cô dâu và đứa trẻ trong bụng. Vì vậy, phụ nữ có thai không nên đi đám cưới. Thực tế, hầu hết các địa điểm tổ chức tiệc cưới đều nhộn nhịp người ra vào. Để chào mừng ngày trọng đại này, mọi người bật nhạc, bật loa lớn. Những âm thanh này không tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Ngoài ra, bà bầu không nên ăn những món quá cay, mặn, nhiều đạm trong tiệc cưới.

2. Tang lễ

Nơi có tang hoặc nghĩa trang nhiều u buồn có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của thai phụ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi, thậm chí có thể khiến bà bầu bị sảy thai, sinh non.

3. Suối nước nóng

Phụ nữ mang thai nên tránh suối nước nóng hoặc phòng tắm hơi. Ở hai nơi này quá lâu có thể gây ra tình trạng thiếu oxy hoặc chóng mặt cho thai phụ, đe dọa nhất định đến sự an toàn của thai phụ.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ mình và thai nhi

4. Những nơi có chất lượng không khí xấu

Những nơi có chất lượng không khí kém có thể ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, nhà mới sửa là một ví dụ điển hình, bà bầu nên tránh.

Phụ nữ mang thai cũng cần đi lại nhiều hơn để việc sinh nở sau này diễn ra suôn sẻ hơn. Khi thời tiết bên ngoài có nắng, mẹ bầu có thể đi dạo ở công viên gần nhà, không chỉ rèn luyện cơ thể mà còn giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Ngoài ra, nó cũng nhắc nhở các bà bầu muốn đi du lịch thì phải đi khám thai và được sự đồng ý của bác sĩ trước khi đi du lịch. Trong quá trình di chuyển, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình, không nên đi, đứng quá lâu và chú ý nghỉ ngơi. Một điểm lưu ý nữa là bà bầu cũng nên đi bộ vào ban ngày, tránh đi bộ một mình vào ban đêm để đề phòng tai nạn.

Dưới đây là 3 địa điểm mà bà bầu nên đến

1. Phòng tập yoga

Yoga là hình thức tập luyện có lợi cho tinh thần và thể chất, không chỉ giúp chúng ta thư giãn cơ thể mà còn giúp chúng ta thư giãn đầu óc. Và hiện nay có một số chương trình yoga dành riêng cho bà bầu, mẹ bầu có thể thử áp dụng.

Phụ nữ mang thai có thể khó kiểm soát tâm trạng của mình và thường cảm thấy cáu kỉnh. Yoga có thể xoa dịu tâm trạng của chúng ta, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ mình và thai nhi

2. Hồ bơi

Nhiều người có thể nghĩ rằng tốt nhất là không nên tập thể dục khi mang thai, nhưng thực tế đây là một quan niệm sai lầm. Bơi lội là môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu.

3. Shop mẹ và bé

Cửa hàng mẹ và bé cũng là một lựa chọn tốt cho các bà bầu, điểm đầu tiên là hầu hết các chị em đều thích mua những món đồ khiến họ cảm thấy hài lòng. Đến các cửa hàng mẹ và bé giúp mẹ bầu vui vẻ. Đồng thời, tại đây, mẹ bầu có thêm kiến ​​thức về mẹ và bé, chuẩn bị cho đứa con sắp chào đời của mình.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ mình và thai nhi

Anh Chí /Theo Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published.