4 năm sau sinh 3 con bằng phương pháp sinh mổ, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung

Khám phá
Rate this post


Trong 4 năm, chị Thu Trang lần lượt đón 3 bé chào đời vào các năm 2018, 2020 và 2021 bằng phương pháp sinh mổ.

Sau khi mổ lấy thai, cơ thể cần một khoảng thời gian hợp lý để vết mổ ở tử cung ở lần mổ trước lành lại và sức khỏe của mẹ cũng được đảm bảo trong lần mang thai tiếp theo. Theo đó, thời gian có thai lại sau khi mổ lấy thai được các bác sĩ khuyến cáo ít nhất là khoảng 2 năm vì mang thai quá sớm sau mổ lấy thai sẽ gây bất lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, chị Thu Trang ở Hà Nội lại sinh mổ 3 lần trong 4 năm. Vì vậy, mỗi lần mang bầu tôi với cô ấy có rất nhiều kỷ niệm và khó khăn.

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 1

Thu Trang và tổ ấm nhỏ của mình.

Bà bầu nằm bất động như ngồi trên đống lửa

Hiện tại, tổ ấm nhỏ của chị Trang có 3 đứa con, đứa đầu sinh năm 2018, đứa thứ hai sinh năm 2020, đứa thứ ba sinh năm 2021. Nói về lý do sinh 4 năm 3 bé, chị Trang. Trang cười nói. , đó là bởi vì kế hoạch bị phá vỡ. Dù sức khỏe yếu, gia đình vô cùng lo lắng mỗi lần mang thai vì lúc nào cũng phải xách vali vào viện nhưng khi nhận được tin vui, vợ chồng chị vẫn vui vẻ đón nhận.

“Vợ chồng tôi còn trẻ nên mỗi lần biết có thêm thành viên mới là mừng, cười không ngậm được mồm. Vợ chồng tôi luôn tính toán xem sẽ sinh con trai hay gái, sinh bao nhiêu con. Tuy nhiên, chồng chị cũng không khỏi lo lắng vì biết cơ thể vợ đang yếu. Khi tôi mang bầu đứa thứ 3, chồng tôi nhất định không chịu giữ vì lo vợ sơ ý làm vết mổ bị vỡ.Chị Thu Trang chia sẻ.

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 3

Hai đứa con lớn của cô.

Kể về hành trình mang thai của mình, chị Thu Trang cho biết cả 3 lần mang thai chị đều rất vất vả vì cơ thể yếu nên bé nào cũng khó. Cô thường xuyên bị dọa sẩy thai, tiểu đường thai kỳ và nhiều nguy cơ khác.

Không những vậy, cô không ăn được nhiều vì biếng ăn nên chỉ ăn trái cây và thịt, mỗi bữa chỉ ăn nửa bát cơm. Vì vậy, 3 lần mang bầu, cô chỉ tăng được 3-4kg. Nếu sau mổ lấy thai ai cũng có thai dày, bác sĩ khuyên ăn ít để không bị vỡ vết mổ, lần nào đi khám bác sĩ cũng dặn phải ăn nhiều để còn sức sinh nở.

“Mỗi lần mang bầu, ông bà nội lo lắng rất nhiều. Tôi luôn phải túc trực bên cạnh vì hễ con kêu đau là tôi lại xách vali vào viện ngay. Mọi người thường trêu tôi rằng tôi ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Cũng may tôi có chồng và bố mẹ chồng chăm sóc nên tâm lý thoải mái, bớt lo lắng khi mang thai. Mang bầu đứa thứ 3, mẹ chồng tôi chăm hai đứa lớn giúp tôi rồi làm đầu bếp. Hàng ngày, mẹ nấu mọi thứ để tôi nghỉ ngơi. Trộm vía mang thai vất vả nhưng bù lại được gia đình yêu thương, chăm sóc, lo lắng từng li từng tí ”.Cô Trang nhớ lại.

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 4

Em bé thứ 3 của cô vô cùng nguy hiểm, mọi người khuyên bỏ thai nhưng cô vẫn quyết định giữ lại đứa bé.

Trong 3 lần mang thai, chị Trang nhớ bé thứ 3 nhất vì bị vỡ kế hoạch khi bé thứ 2 mới được vài tháng. Khi đó, mọi người và bác sĩ đều khuyên chị nên bỏ thai vì nếu giữ con thì 89% sẽ bị vỡ vết mổ hoặc vỡ tử cung vì chị đã sinh hai lần, tử cung khá mỏng. Cô đã đến từng bác sĩ khuyên con nên từ bỏ nhưng cô cho rằng con cái là món quà trời cho nên quyết định giữ lại, bất chấp sự phản đối của mọi người.

Mang thai em bé thứ 3 cũng vất vả nhất. Khi thai được 12 tuần, bác sĩ lại khuyên chị nên bỏ thai vì thai quá thấp sợ sẩy thai. Nhưng khi nghe nhịp tim thai, khi thấy con lớn dần, chị muốn giữ lại không thể bỏ. Cô cố gắng nằm yên một chỗ để giữ thai và nằm bất động suốt thai kỳ. Khi thai nhi được 14 tuần, chị phải khâu cổ tử cung để giữ con. Cô phải uống thuốc tránh thai hàng ngày. Cho đến ngày nay, cô không thể nhớ mình đã tiêm bao nhiêu mũi và uống thuốc. “Em bé càng lớn, nguy cơ sẩy thai càng cao. Tôi đã không biết bao nhiêu lần vào viện cấp cứu vì đứa bé muốn chui ra ”. Bà Trang cho biết.

Bệnh viện nổi tiếng vì đỡ đẻ trong tình trạng sắp vỡ tử cung

Được biết, cả 3 bé nhà chị Trang đều sinh non khoảng 35 tuần. Nhớ lại kỷ niệm sinh 3 đứa con của mình, chị Trang cho biết, bé đầu được 35 tuần 3 ngày chị bị vỡ ối. Lần đầu sinh con, chị còn khá bỡ ngỡ khiến cả nhà dở khóc dở cười. “Tôi vỡ nước nhưng tôi không biết, tôi vẫn nằm chờ ở nhà cho đến khi tôi xuất viện, nước ối của tôi cạn kiệt và suýt chết ngạt. Tôi sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai, nặng 2,5kg “Cô Trang chia sẻ.

Hơn một năm sau, chị sinh bé thứ hai do gần sinh bé đầu nên chị Trang bị dọa sẩy thai, vết mổ khá mỏng. Cô lên bàn đẻ trong tình trạng sắp vỡ tử cung ở tuần thứ 35. Ca sinh của cô vô cùng nguy kịch nên được mọi người đến bệnh viện đỡ đẻ.

“Tôi sinh bé thứ hai tại một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội, cháu bé nặng 2,3kg. Hôm trước tôi sinh, hôm sau cả bệnh viện đều biết tôi là ai vì tôi phải cấp cứu trong tình trạng sắp vỡ tử cung. Vào đến bệnh viện, tôi lên bàn mổ và còn chưa kịp lấy máu xét nghiệm. Bác sĩ còn trêu: “Nếu hôm nay cô không nói xấu thì ngày mai cả bệnh viện sẽ bị kỷ luật vì cô”Trang cười.

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 5

4 năm sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 6

Cô đi sinh em bé thứ 2 nổi tiếng ở bệnh viện.

Sắp sinh em bé thứ 3, chị Trang lên bàn mổ trong tình trạng chỉ còn một vết mổ. “Bé thứ 3 mình cố giữ đến 35 tuần 3 ngày thì đau bụng quá, bố mẹ chồng đưa đi cấp cứu rồi phải lên bàn mổ ngay. Bác sĩ bảo “trời ơi, vết mổ còn tí nữa thì ị mà nằm ở nhà thiệt. Bé thứ 3 chào đời nặng 2,4kg”, Chị Trang tâm sự.

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 7

4 năm sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 8

4 năm sinh mổ 3 con, bà mẹ Hà Nội nổi tiếng khắp bệnh viện vì sinh con trong tình trạng sắp vỡ tử cung - 9

Con thứ hai của cô là người mẫu nhí và có thu nhập riêng để đóng học phí, mua sữa cho 3 anh em.

Do cả 3 bé đều sinh non, nhẹ cân nên thời gian đầu, việc chăm sóc bé rất khó khăn đối với chị Trang. Trộm vía các con đều ăn ngoan, ngủ ngoan nên chị cũng đỡ. Cô nuôi dạy các con khá thoải mái. Bé thứ 3 của tôi hiện được 9 tháng. Hai bạn lớn tự ăn uống, chơi ngoan, đến lớp nên cô cũng nhàn hơn. Đứa thứ hai làm người mẫu nhí cũng kiếm tiền ăn học bằng tiền bỉm sữa cho ba anh em. Hiện thu nhập bình quân mỗi tháng của bé khoảng 4 triệu, có tháng nhiều show thu nhập hơn 10 triệu. Với chị, sau bao vất vả, được nhìn thấy con khôn lớn từng ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/4-nam-sinh-mo-3-con-me-ha-noi-noi-tieng-ca-vien-vi-di-de-t …

Cặp vợ chồng Hà Nội vất vả 17 năm bỏ hơn 1 tỷ đồng để kiếm con, chỉ U60 mới được làm cha

Trong khi ở độ tuổi U60, U50, bạn bè cùng trang lứa đã lên chức ông, bà thì Đức và Phan lại được hưởng niềm hạnh phúc đầu đời làm mẹ.

Chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.