4 loại thực phẩm được coi là “kẻ trộm canxi”, cha mẹ không nên cho con ăn quá nhiều

Khám phá
Rate this post

1. Thịt

4 loại thực phẩm được coi là

Ăn nhiều chất đạm trong thịt một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể hấp thụ được canxi. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá no và lượng protein vượt quá nhu cầu của cơ thể thì nó sẽ được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến khẩu phần ăn của trẻ, có thể ăn thịt nhưng không nên ăn quá nhiều.

2. Các loại ngũ cốc tinh chế

Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng trong giai đoạn đầu tiêu hóa của trẻ chưa tốt, thức ăn có chất xơ thô sẽ rất khó tiêu hóa, thậm chí tạo gánh nặng cho dạ dày và gây khó chịu. Để tránh tình trạng này, các bậc cha mẹ đã chọn cho con mình một số loại ngũ cốc đã qua tinh chế.

4 loại thực phẩm được coi là

Nhưng thực tế, trong quá trình chế biến, cấu trúc dinh dưỡng của ngũ cốc sẽ thay đổi, gây thất thoát canxi. Chất lượng canxi do ngũ cốc tinh chế cung cấp cũng kém hơn nhiều so với ngũ cốc chưa qua chế biến, vì vậy ăn ngũ cốc tinh chế thường xuyên cũng ảnh hưởng đến lượng canxi trong cơ thể.

Trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ, dạ dày còn mỏng manh, việc cải thiện chế độ dinh dưỡng hợp lý là không sai, nhưng quá chú trọng bổ sung ngũ cốc tinh chế cũng không sai.

3. Thực phẩm chứa axit oxalic

4 loại thực phẩm được coi là

Cũng giống như rau bina, tỏi tây có hàm lượng axit oxalic tương đối cao, nếu dung nạp vào cơ thể sẽ kết hợp với canxi và trở thành một chất không dễ hấp thụ. Nếu ăn trong thời gian dài, trẻ còn có thể bị loãng xương và các vấn đề khác do mất canxi trầm trọng.

Cha mẹ nên chần các loại thực phẩm này với nước trước khi nấu, điều này giúp giải phóng axit oxalic và tránh ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

4. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

4 loại thực phẩm được coi là

Hàm lượng chất béo trong thực phẩm này tương đối cao, nếu trẻ ăn quá nhiều, chất béo sẽ kết hợp với canxi, từ đó làm giảm tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể. Ăn ít đồ chiên rán, đồ ăn nhanh không chỉ đảm bảo canxi hấp thu tốt hơn mà còn giúp trẻ không bị tăng cân hay xuất hiện các vấn đề sức khỏe khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.