4 chiến thuật thường được các doanh nghiệp chuyển phát nhanh sử dụng

Khám phá
Rate this post

Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp chuyển phát nhanh đón đầu xu thế, tạo dựng lợi thế cạnh tranh lâu dài và củng cố vị thế trên thị trường.

Các “tay chơi” trong ngành sẽ cần đầu tư nghiêm túc vào công nghệ và hệ thống kho bãi, mở rộng số lượng bưu cục đồng thời kết nối các doanh nghiệp đa bên, tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, mang lại lợi ích cho thương nhân và người tiêu dùng cuối cùng.

chuyển tiếp nhanh

Châu Á và Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh.

Theo báo cáo của McKinsey, các chuyên gia ước tính tăng trưởng GDP ở châu Á sẽ đạt 4,5%, gấp đôi mức trung bình của thế giới, và khu vực này sẽ chiếm tới 20% tiêu dùng toàn cầu. nhu cầu vào năm 2025.

Bên cạnh những “ông lớn” quen thuộc trong ngành logistics như Nhật Bản và Ấn Độ, những cái tên như Indonesia, Việt Nam và Thái Lan sẽ là những quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao nhất.

Bốn chiến thuật phổ biến được các công ty sử dụng để củng cố thế mạnh tại thị trường châu Á là M&A, IPO, thoái vốn để tái cơ cấu các bộ phận chức năng và đầu tư chiến lược.

Đặc biệt, ở mảng chuyển phát nhanh, một mảng thiết yếu trong bức tranh logistics lớn, chiến thuật rõ ràng nhất được sử dụng là đầu tư chiến lược, cụ thể là chủ động đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mũi nhọn, tăng cường tự động hóa cho các quy trình và dây chuyền, từ đó giảm thiểu thời gian xử lý đơn hàng và các mức độ lỗi.

Chẳng hạn, J&T Express gần đây đã mở trung tâm trung chuyển tại Củ Chi, được trang bị hệ thống phân loại thông minh DWS, hệ thống định vị xuyên vành đai… có khả năng xử lý tới 2 triệu kiện mỗi ngày, với độ chính xác 99%.

Bên cạnh công nghệ, quy mô mạng lưới bưu cục và hệ thống kho bãi cũng là yếu tố chung mà các giao thông viên cần chú trọng.

Việc mở rộng đối tác cũng giúp các doanh nghiệp chuyển phát nhanh mang đến những gói giải pháp tích hợp, hỗ trợ tối ưu cho người kinh doanh trực tuyến, cũng như mở ra cơ hội khai thác chéo tệp khách hàng của đối tác.

Trong bối cảnh người tiêu dùng và các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh ngày càng có xu hướng tìm kiếm các giải pháp tiện ích, tích hợp và toàn diện, việc xúc tiến hợp tác này được coi là chiến lược “win-win”. “Thông minh giúp tất cả các bên đều có lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.