4 bước dưỡng da không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ khỏi thói quen chăm sóc da của mình

Làm Đẹp
Rate this post

Quy trình dưỡng da là sự kết hợp của nhiều bước để chăm sóc và bảo vệ toàn diện, ngày càng xinh đẹp và không sợ lão hóa sớm. Tuy nhiên, có một số bước dưỡng da không bắt buộc. Nếu bạn muốn rút ngắn thói quen chăm sóc da của mình, hãy xác định các bước chăm sóc da có thể cắt giảm dưới đây. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Mực toner

Vai trò chính của toner là làm sạch những tàn dư mà bước tẩy trang + rửa mặt chưa xử lý hết. Nhưng nếu bạn thực hiện tốt việc tẩy trang + rửa mặt, chọn những sản phẩm giữ được độ pH thì việc thoa toner là bước có thể cắt giảm. Nếu bạn muốn chống lão hóa, thay vì mua toner, hãy đầu tư vào serum. Sản phẩm này chứa các dưỡng chất đậm đặc, giúp thấm sâu và cải thiện làn da ngoạn mục hơn nhiều so với toner.

Và nếu bạn muốn sử dụng nó để phát huy hiệu quả cao nhất mà còn tiết kiệm chi phí và giúp bạn phát huy vẻ đẹp thì sau khi rửa mặt, đổ toner ra miếng bông và nhẹ nhàng lau khắp mặt để thấm và nhẹ nhàng loại bỏ. bụi bẩn còn sót lại trên da. Đừng quên vỗ nhẹ bông lên da.

Giấy mặt nạ

Mặt nạ dạng tấm là một sản phẩm rất phổ biến nhưng không phải là bước dưỡng da cơ bản, thậm chí bỏ qua cũng không sao. Tác dụng của sheet mask là cung cấp độ ẩm và thư giãn cho da mà các loại kem dưỡng có được. Nếu lựa chọn và sử dụng không đúng cách, mặt nạ giấy còn có thể gây quá tải, khiến da bị bí và nổi mụn. Do đó, bạn càng có nhiều lý do để không thêm mặt nạ vào quy trình của mình.

Xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm được dân văn phòng yêu thích giúp làn da trở nên tươi tắn, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Bởi vì, nếu bạn làm đúng từ bước thoa serum và kem dưỡng, da sẽ duy trì được độ ẩm, da luôn căng mọng, hồng hào, không sợ bị khô sạm đột ngột. Do đó, bạn không cần phải nhờ đến xịt khoáng để có được làn da đẹp hơn.

chamsocda2

Các nhà sản xuất thường có những lời quảng cáo hấp dẫn cho các sản phẩm làm đẹp, nhất là khi quảng cáo nhiều loại mặt nạ dưỡng da hàng ngày, nhưng nó không thể thay thế cho serum. Bởi vì, mặt nạ giấy đều chứa các thành phần cơ bản bao gồm: chất dưỡng ẩm, dung môi, nước, hoạt chất, hương liệu, chất làm dịu da, chất bảo quản, ngoài ra còn có lớp “chất nhờn” mà mặt nạ giấy để lại. Trên da là lớp màng chắn ẩm, tăng khả năng giữ nước cho da và giúp các dưỡng chất trong mặt nạ thấm sâu vào da. Đây chỉ là biện pháp chăm sóc / giải quyết tạm thời hoặc tức thời.

Kem dưỡng da cổ

Vùng cổ là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, nhưng bạn không nhất thiết phải chi thêm tiền cho một loại kem dưỡng da vùng cổ. Bởi vì, nếu bạn thoa đủ kem chống nắng cho vùng da này, và trong quá trình dưỡng da, bạn thoa serum + kem face cho cả vùng cổ thì không sợ bị lão hóa sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.