3 thói quen tẩy trang khiến mỹ phẩm dưỡng da của ‘Công Cơ’

Khám phá
Rate this post

Cách bảo quản bông tẩy trang đúng cách

Để bông tẩy trang trong túi, hộp có sẵn khi mua về dễ khiến bông tẩy trang bám bụi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nếu bạn tiếp tục sử dụng, miếng bông sẽ tiếp xúc với bề mặt da, khiến vi khuẩn bám vào đó, gây ra mụn hoặc mẩn ngứa. Tốt nhất nên dùng tuýp hoặc hộp đựng chuyên dụng để bảo quản bông tẩy trang một cách tốt nhất.

Hình minh họa: Internet

Nhiều người thường có thói quen tẩy trang vội vàng. Điều này khiến nước tẩy trang thấm trong miếng bông không thấm vào da. Những vùng trang điểm đậm như mắt, phấn mắt, mascara sẽ không được hòa tan hiệu quả khi tẩy trang quá nhanh.

Bạn nên tẩy trang nhẹ nhàng, đối với da nhạy cảm hoặc trang điểm đậm, bạn nên để miếng bông thấm trong 15 giây trước khi lau.

Tẩy trang quá lâu

Nếu không tẩy trang đúng cách sẽ gây bít lỗ chân lông, rửa mặt không sạch thì dù có chăm sóc da 10 bước cũng vô ích. Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ rằng tẩy trang lâu, rửa mặt bao nhiêu lần trong ngày sẽ giúp ích cho làn da. Bởi vì, rửa mặt quá kỹ sẽ khiến lượng dầu tự nhiên trên da mất dần và khiến da bị khô, kích ứng, dễ nổi mụn hơn.

Trên thực tế, không có tiêu chuẩn nào về thời gian bạn nên làm sạch da. Điều duy nhất bạn cần nhớ là không nên tẩy trang cho đến khi da tấy đỏ, đau rát thì hãy dừng lại. Bạn có thể tham khảo thời gian lý tưởng được nhiều người yêu da áp dụng: 5 phút cho bước tẩy trang bao gồm thoa sản phẩm và massage da, 1-2 phút cho bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt.

Tẩy trang quá mạnh

Khi sử dụng bông tẩy trang ngâm trong nước micellar để tẩy trang, nhiều bạn gái “cặm cụi” khá vất vả với mong muốn nhanh chóng làm sạch lớp trang điểm cứng đầu và điều này rất dễ khiến da bị tổn thương, trầy xước, lớp màng bảo vệ tự nhiên dễ bị bào mòn và da trở nên nhạy cảm hơn.

Thực tế, bạn không cần phải thao tác quá mạnh với từng vùng da, bạn để bông tẩy trang dừng lại vài giây rồi lau nhẹ và như thế, bông tẩy trang sẽ có nhiều thời gian hơn để cuốn trôi cặn trang điểm, giải phóng trang điểm. se lỗ chân lông, trả lại cho bạn làn da sạch sẽ, tinh khiết mà không làm hỏng hàng rào bảo vệ da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.