3 lý do không nên dùng mỹ phẩm có chứa Polyethylene Glycol

Làm Đẹp
Rate this post

Polyethylene Glycol là thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, liệu đây có phải là thành phần cần thiết và an toàn cho làn da của bạn? Cùng Dep365 tìm hiểu những thông tin chính xác về chất này ngay bây giờ nhé!

#Polyethylene Glycol (PEG) là gì?

Polyethylene Glycol hay còn gọi tắt là PEG là dung môi giúp làm sạch và ổn định bề mặt sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đây là chất tạo độ nhẹ và bền cho túi ni lông, hộp đựng, chai lọ, nắp nhựa,… Tuy nhiên, chất này lại gây hại cho làn da của bạn. Khi kết hợp với glycol, PEG sẽ biến thành một chất lỏng đặc và dính, dễ dàng thoa lên da. Nếu sản phẩm bạn sử dụng có chứa các thành phần có hại hoặc không mong muốn khác, PEG sẽ làm cho các thành phần này dễ hấp thụ vào da hơn. Polyethylene Glycol có thể làm thay đổi sức căng bề mặt của da, và điều này làm đảo lộn sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

# Những lý do bạn nên tránh xa Polyethylene Glycol khi chăm sóc da

#Đầu tiên. Hợp chất Polyethylene Glycol là một chất gây kích ứng da nhẹ

rễ cây cam thảo

Thư viện Y khoa Quốc gia đã phân loại PEG là một chất gây kích ứng da. Đặc tính của hợp chất này được coi là yếu tố giúp tăng cường khả năng hấp thụ của da. Điều này có thể khiến các hóa chất có hại xâm nhập vào da nhanh hơn, gây kích ứng da. Trong danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc da, PEG có thể là PEG-4 hoặc PEG-100. Con số này càng thấp, da càng dễ hấp thụ hợp chất. Các chất thay thế tốt cho PEG là glycol tự nhiên, được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm trắng da mặt Hiện nay.

# 2. Một số hợp chất PEG chứa chất gây ô nhiễm và hóa chất độc hại

PEG có thể giúp các hóa chất có hại thấm qua lớp biểu bì của da, bao gồm các lớp tạp chất thường gây ô nhiễm da. Các chất ô nhiễm được tìm thấy trong các hợp chất PEG bao gồm:

  • Ethylene Oxide: Hóa chất được sử dụng để sản xuất khí mù tạt. Nó cũng là hóa chất tương tự đã được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất như một loại khí đốt.
  • 1,4-Dioxane: Đây là một chất gây ung thư được biết đến với khả năng kết hợp với oxy trong khí quyển để tạo ra peroxit nổ.
  • Kim loại nặng: bao gồm niken, cadimi, sắt, chì, coban và asen.
  • Hợp chất thơm đa vòng: Chất gây ô nhiễm môi trường được tìm thấy trong nhiên liệu hóa thạch.

# 3. PEG có thể ăn mòn một lượng lớn thép không gỉ

Nếu các hợp chất PEG này có thể phá hủy hoặc làm hỏng thép nhanh chóng, hãy tưởng tượng những nguy hiểm mà PEG sẽ gây ra cho da của bạn. Chất glyxin trong PEG có thể ăn mòn chất liệu thép, vì vậy làn da mỏng manh của phái đẹp cũng sẽ dễ bị ăn mòn bởi hợp chất nguy hiểm này và gây ra các bệnh lý nguy hiểm về da.

# Sử dụng sản phẩm không chứa Polyethylene Glycol để chăm sóc da an toàn

Để chăm sóc và làm trắng da mặt Nếu an tâm hãy lựa chọn sản phẩm Hazeline Saffron Kiwi với thành phần chính từ thiên nhiên để mang lại vẻ đẹp tươi trẻ và căng mọng cho làn da. Bộ sản phẩm Hazeline Saffron Kiwi gồm sữa rửa mặt và miếng nén sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về da. Nghệ có trong sản phẩm giúp da kháng khuẩn, kiểm soát dầu và mụn trên da hiệu quả. Bên cạnh đó, kiwi trong sản phẩm giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có lợi cho làn da khỏe mạnh, chống lão hóa rất tốt.

Tác hại của hợp chất Polyethylene Glycol trong các sản phẩm dưỡng da không hề đơn giản như bạn nghĩ đúng không? Vì vậy, hãy đọc kỹ thành phần trong sản phẩm dưỡng da mà bạn muốn mua để đảm bảo nó an toàn cho làn da của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.