3 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán tận cổ, mẹ bầu đừng phạm!

Khám phá
Rate this post


Đây là 3 kiểu mẹ bầu khi vào phòng sinh khiến các bác sĩ, y tá ngao ngán vì chính các mẹ đã khiến ca sinh nở của mình trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Dẫu biết rằng mỗi người phụ nữ có khả năng sinh nở khác nhau nên quá trình sinh nở cũng sẽ khác nhau. Có những mẹ sẽ sinh rất nhanh, không đau nhiều, nhưng cũng có những sản phụ đau hơn chục tiếng đồng hồ vì sinh khó… Nhưng dù sinh dễ hay khó thì bác sĩ vẫn muốn các mẹ hợp tác. với cô ấy, vì nếu không, một số tình huống nguy hiểm bất ngờ sẽ xảy ra.

Cả thai kỳ, Xin Xin (sống ở Trung Quốc) đều rất khỏe mạnh. Cô không bị nghén nặng hay chán ăn, mất ngủ như những bà bầu khác. Vì vậy, ngay khi được đẩy vào phòng sinh, Hân Hân vẫn tràn đầy năng lượng, thậm chí cô còn tự nhủ sẽ rặn đẻ thật mạnh để sinh càng sớm càng tốt.

Sau khi bác sĩ kiểm tra và yêu cầu Hân Hân nằm trên bàn đẻ chờ tử cung mở thêm, thay vì tranh thủ nghỉ ngơi dưỡng sức, sản phụ này đã rặn đẻ. Dù được y tá, bác sĩ nhắc nhở nhiều lần nhưng chị vẫn không nghe. Chỉ vì muốn sinh sớm mà vẫn cố chấp tự gắng sức.


3 kiểu phụ nữ mang thai làm bác sĩ - thứ nhất

Vì không nghe lời bác sĩ, Hân Hân không còn sức rặn khiến em bé mắc kẹt trong ống sinh và phải mổ lấy thai (Ảnh minh họa).

Vì vậy, Hân Hân đã hoàn toàn kiệt sức khi bác sĩ yêu cầu cô bắt đầu rặn đẻ để đẩy em bé ra ngoài khi tử cung đã mở hết. Điều này khiến em bé bị mắc kẹt trong ống sinh quá lâu, gây nguy hiểm. Cuối cùng, bác sĩ phải thay đổi phương án, đưa em bé ra ngoài bằng phương pháp sinh mổ với sự đồng ý của Hân Hân và gia đình.

Trên thực tế, có rất nhiều mẹ bầu không hợp tác và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình sinh nở như Hân Hân. Điều này dẫn đến một số tình huống nguy hiểm như em bé bị kẹt trong ống sinh, rách tầng sinh môn, phải sinh mổ… Vì thế, các bác sĩ “ngán” 3 kiểu mẹ bầu sau:

1. Luôn cho mình là đúng và không làm theo chỉ dẫn của bác sĩ

3 kiểu phụ nữ mang thai làm bác sĩ - 2

Thay vì chiều theo ý mình hoặc la hét quá to, thai phụ nên tập thở và làm theo hướng dẫn của bác sĩ (Ảnh minh họa).

Đây hầu hết là những bà mẹ đã tìm hiểu một số thông tin về sinh con từ trên mạng hoặc từ người thân, bạn bè. Vì vậy, họ luôn cho rằng những kiến ​​thức mình biết là đúng và nhất định không làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Không những vậy, những sản phụ này còn liên tục đặt câu hỏi và yêu cầu ê-kíp đỡ đẻ phải làm theo lời họ.

Với những trường hợp như thế này, hầu hết các bác sĩ đều cảm thấy ngán ngẩm. Bởi hơn hết, bác sĩ nắm rất rõ tình hình của mẹ và thai nhi. Nhưng do không nhận được sự hợp tác từ phía bệnh nhân nên đôi khi dẫn đến một số tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình sinh nở.

2. La hét và la hét quá mức

Dù biết rằng cơn đau chuyển dạ là cơn đau như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc, và nhiều thai phụ đã không thể kìm được tiếng la hét. Tuy nhiên, dưới con mắt chuyên môn của bác sĩ, việc hét to chỉ khiến thai phụ mất sức nhanh hơn.

Chưa hết, do tiếng la hét quá lớn nên hầu hết các sản phụ này đều không nghe thấy hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện không đúng chỉ định khiến ca sinh nở kéo dài và khó khăn hơn.

3. Bướng bỉnh

3 kiểu phụ nữ mang thai làm bác sĩ - 4

Bác sĩ đã phải căn cứ vào nhiều yếu tố để đưa ra quyết định nên sinh ngả âm đạo hay sinh mổ, vì vậy thai phụ nên làm theo lời khuyên của bác sĩ (Ảnh minh họa)

Việc sinh ngả âm đạo hay sinh mổ phải do bác sĩ quyết định vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều sản phụ có đủ mọi điều kiện sinh thường nhưng nhất quyết sinh mổ vì sợ đau đẻ. Hoặc có một số bác sĩ đề nghị mổ lấy thai nhưng sợ em bé sinh ra sẽ không thông minh nên nhất quyết chờ sinh thường.

Cả hai trường hợp, bác sĩ đều lắc đầu ngán ngẩm. Bởi dù sinh thường hay sinh mổ, sản phụ đều phải chịu đựng những cơn đau (đau đẻ hay đau vết mổ), đồng thời, đứa trẻ sinh ra có thông minh hay không cũng không được quyết định bởi phương pháp sinh. Nhưng vì sự ương ngạnh của sản phụ nên đôi khi dẫn đến một số tình huống nguy hiểm phải cấp cứu khẩn cấp.

Tóm lại, khi vào phòng sinh, thai phụ nên nghe và làm theo hướng dẫn của các bác sĩ. Sau tất cả, họ có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để giúp bạn có một ca sinh nở an toàn. Vì vậy, thay vì la hét, tranh cãi với bác sĩ, làm theo ý mình, các mẹ nên tập thở sâu để giảm đau, nghe theo hướng dẫn của bác sĩ và hợp tác với họ để ca sinh nở. suôn sẻ và thuận tiện.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/3-kieu-san-phu-lam-bac-si-ngan-den-tan-co-cac-me-bau-dung-pham -…

Thấy có vật gì lạ giữa hai chân, nữ y tá vội vén chăn cho bệnh nhân và hốt hoảng

Khi đang nằm chờ chuyển dạ, người mẹ bất ngờ cảm thấy có gì đó giữa hai chân mình khi vừa trở mình. Đồng thời, nhịp tim thai nhi trên màn hình theo …

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.