2 người nữa để thu thập vàng để trở về

Khám phá
Rate this post

Tiệm vàng Hoàng Đức ở chợ Đông Ba, TP.Huế khai trương sáng 2/8 nhưng hai tủ kính trưng bày trước tiệm vàng vẫn được hệ thống bảo vệ bịt kín. Tại đây, có tờ giấy với nội dung: “Quán cạnh chợ Đông Ba xin nghỉ mấy ngày, mọi việc liên hệ quầy 161 Trần Hưng Đạo”.

Bắn cướp tiệm vàng ở Huế: Thêm 2 người nhặt được vàng trả lại 1 người

Khu vực tiệm vàng Hoàng Đức trước chợ Đông Ba sáng 2/8.

Theo ghi nhận của PV, tấm kính lớn tại tủ vàng bị vỡ một góc. Các tủ trưng bày vàng còn lại tại tiệm vàng cũng được phủ vải từ trên xuống.

Người phụ nữ có mặt tại tiệm vàng Hoàng Đức cho biết, tiệm vàng này có 2 cơ sở, tiệm vàng tại nhà vẫn hoạt động bình thường. Cửa hàng này đang gọi thợ đến sửa chữa sau sự cố ngày 31/7.

“Bên tôi đã thu gom được rồi, hao hụt không nhiều”, người phụ nữ ở tiệm vàng Hoàng Đức cho biết.

Theo các luật sư, trường hợp người dân nhặt được vàng rồi trả lại mà không trả sau khi có thông báo của cơ quan công an thì có thể coi là chiếm đoạt tài sản của người khác một cách trái pháp luật.

Theo quy định, người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị từ 10 đến dưới 200 triệu đồng, hoặc dưới 10 triệu đồng mà tài sản đó là tài sản di vật, cổ vật, vật có giá trị lịch sử, văn hóa mà chủ sở hữu giao nhầm hoặc tìm thấy, bắt giữ được sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu nhận lại. Nếu trả lại tài sản đó theo quy định của pháp luật thì bị phạt tiền từ 10 đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Người nào cưỡng đoạt tài sản trị giá 200 triệu đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Sáng cùng ngày, Công an TP Huế cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế và Công an các phường lân cận khu vực xảy ra vụ cướp đang tiếp tục vận động người dân nhặt số. vàng mà tên cướp vứt ngoài đường trả lại cho nạn nhân.

“Đến nay đã có người đến giao số vàng nhặt được. Cụ thể, sáng nay có thêm 2 người đến giao và chúng tôi vẫn đang tuyên truyền để người nhặt được vàng đến giao, sau đó tổng hợp số liệu cụ thể để bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự xử lý theo quy định. xác định.

Nếu trường hợp nào biết số vàng này là tang vật của vụ cướp mà vẫn cố tình không trả lại thì cơ quan công an sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật ”, đại diện Công an TP Huế cho biết.

Công an TP Huế cũng cho biết, hiện các chủ tiệm vàng bị cướp vẫn chưa gửi thống kê cụ thể cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Huế về số lượng vàng bị mất trong vụ việc.

Đối tượng dùng súng AK xông vào quán lúc bị áp giải rồi bị tóm gọn từ clip trên MXH

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng dùng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba, nổ súng uy hiếp chủ tiệm rồi cướp tiệm vàng, rồi ném nó đi. Ra phố đi bộ khu vực cầu Gia Hội.

Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng, không cho người di chuyển vào hiện trường.

Nơi xảy ra vụ việc là khu vực trung tâm TP Huế, dân cư đông đúc, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã nỗ lực chỉ đạo đối tượng di chuyển về khu nhà Lục Giác – Công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn tự tử.

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cán bộ công an khác đã trực tiếp tiếp cận, trò chuyện, thuyết phục đối tượng.

Tuy nhiên, đối tượng yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi được Thượng tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đến khoảng 2h cùng ngày, đối tượng mới đồng ý giao nộp khẩu súng.

Công an xác định đối tượng cướp tiệm vàng là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cán bộ Trại giam Bình Điền. Quốc có dấu hiệu tâm lý không bình thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Về động cơ phạm tội của đối tượng, Công an tỉnh cũng cho biết đang tiến hành điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

Trước đó, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã có những chia sẻ về thời điểm lực lượng chức năng tiếp cận, nói chuyện, thuyết phục. đối tượng ở trên đã yêu cầu được nói chuyện với anh ta.

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn, tâm lý tội phạm luôn muốn gặp lãnh đạo cơ quan điều tra, gặp người cao nhất ở đó để tỏ thái độ. Lúc đầu khi gặp tôi, đối tượng còn khăng khăng nói tôi tự tử, tôi bắn chết tôi … Nhưng sau khoảng 20 phút Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp động viên, thuyết phục thì đối tượng buông súng.

Đại tá Sơn cho biết, trong thời gian trên ông đã nói chuyện nhiều với đối tượng, phân tích được và mất, khuyên đối tượng dừng lại vì còn gia đình, vợ con, dừng lại để hưởng chế độ. sự khoan hồng của pháp luật và không làm tổn hại đến tính mạng, sức khoẻ của người khác cũng như của bản thân mà làm khổ gia đình, con cái, vợ con …

Leave a Reply

Your email address will not be published.