2 máy bay hiện đại được cấp phép bay 180 phút với 1 động cơ

Khám phá
Rate this post

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép khai thác đường bay mở rộng (Extended Diversion Time Operations (EDTO)) trên 180 phút đối với tàu bay trang bị hai động cơ cho Vietnam Airlines. Như vậy, đây là công ty đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ này.

Cụ thể, Vietnam Airlines đạt 207 phút đối với 8 máy bay Boeing 787-9 và 240 phút đối với 14 máy bay Airbus A350. Đáng chú ý, EDTO Airbus A350 đạt thời gian bay 240 phút là tiêu chuẩn khắt khe mà chỉ một số hãng hàng không ở châu Á mới đạt được. Kết quả này tương đương với các hãng hàng không hàng đầu thế giới và khu vực như Qatar Airways, Singapore Airlines, Japan Airlines, Eva Air …

Theo đó, cùng với phương án đảm bảo các sân bay dự phòng dọc đường do chiến tranh, thời tiết xấu trên vùng trời khai thác, duy trì chuyến bay theo kế hoạch và hoạt động hiệu quả, chứng chỉ EDTO đã thể hiện khả năng khai thác. hoạt động, kỹ thuật cũng như độ tin cậy của đội bay.

2 máy bay hiện đại được cấp phép bay 180 phút với 1 máy ảnh 1

Vietnam Airlines đạt 207 phút đối với 8 máy bay Boeing 787-9 và 240 phút đối với 14 máy bay Airbus A350. Ảnh: P. ĐIỀN

Theo quy định của nhà chức trách hàng không Việt Nam, tổ chức, cá nhân chỉ được khai thác tàu bay trang bị hai động cơ trên đường bay khi thời gian bay chuyển hướng từ bất kỳ điểm nào trên đường bay này (được tính như sau: khí áp tiêu chuẩn (ISA), điều kiện không khí êm dịu ở tốc độ bay với một động cơ không hoạt động) đến bất kỳ sân bay thay thế nào trên đường đi không vượt quá thời hạn quy định. và được sự chấp thuận của Cục Hàng không Dân dụng.

Trong đó, ngưỡng thời gian cho phép khai thác đối với các đường bay chưa áp dụng loại hình “dải bay mở rộng” là 60 phút. Điều này có nghĩa là các đường bay của các hãng hàng không phải có các sân bay thay thế trên đường bay phải đến được trong vòng 60 phút trong trường hợp động cơ gặp sự cố.

Để nâng chỉ số này, Vietnam Airlines phải đáp ứng hàng loạt quy định khắt khe bao gồm: chuẩn bị trước chuyến bay, trang thiết bị máy bay, quy trình mặt đất tại sân bay thay thế, đào tạo tổ bay, nhân viên kỹ thuật.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Vietnam Airlines dưới sự hướng dẫn, giám sát của nhà chức trách hàng không đã đạt được giấy phép EDTO trong hơn 180 phút cho tàu bay trang bị hai động cơ.

Từ đó, Cục Hàng không Việt Nam lưu ý, sau khi được cấp phép, Hãng sẽ tiếp tục duy trì và đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, duy trì và nâng cao các kết quả đã đạt được để khẳng định vị thế và năng lực của mình.

Mỹ đã cấp phép 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Mỹ đã cấp phép 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

(PLO) – Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) cấp giấy phép bay đến Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.