2 cô gái xứ Nghệ tự tin mang sản phẩm Organic chinh phục ‘cá mập’

Khám phá
Rate this post

(Baonghean.vn) – Sản phẩm mà hai nữ doanh nhân trẻ này mang đến là sữa hạt D2 với mong muốn huy động được 3 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần từ các “cá mập”.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 – tập 4 có sự xuất hiện của bà Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập D2 Milk và Trần Giang Lâm – Giám đốc kinh doanh, cổ đông của công ty này. Sản phẩm mà hai nữ doanh nhân trẻ này mang đến là sữa hạt D2 với mong muốn huy động được 3 tỷ đồng để đổi lấy 10% cổ phần từ các “cá mập”.

Với sản phẩm này, Kim Dung cho biết, không chỉ dừng lại ở mong muốn giảm cân, thanh lọc của phụ nữ mà D2 còn muốn mang đến giá trị cốt lõi đó là xây dựng lối sống xanh và mong muốn những điều mới mẻ. Người Việt Nam được sử dụng các sản phẩm hữu cơ với giá cả hợp lý.

2 cô gái xứ Nghệ tự tin mang sản phẩm Organic chinh phục 'cá mập' Ảnh 1

2 nữ doanh nhân trẻ tại chương trình. Ảnh: CTV

Sữa hạt D2 là tiền chất của nước ép từ rau, củ, quả. Sau gần 2 năm trải nghiệm với 5.000 khách hàng, startup đã làm việc với các chuyên gia dinh dưỡng để nghiên cứu ra dòng sữa hạt khác với các dòng sữa hạt thông thường khi thành phần chính của sản phẩm này là rau, củ, quả hữu cơ. Hữu cơ). Hiện vùng nguyên liệu của sữa hạt D2 được đặt tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Công ty hiện có 5 dòng sữa hạt chính: Sữa hạt thanh lọc giảm cân; hạt bầu lợi sữa; sữa bổ sung vitamin từ các loại củ, quả; sữa hạt có bổ sung chất xơ; sữa hạt cho người tiểu đường. Mỗi gói có ghi lượng calo tiện lợi có thể mang đi mọi nơi, có thể thay thế bữa ăn hàng ngày, trong vòng 2 tuần nếu dùng theo liệu trình uống có thể giảm 3 – 4kg.

Startup này cũng cho biết, công ty hiện có hơn 30 đại lý và 5 nhà phân phối, trong đó có 2 nhà phân phối độc quyền. Tỷ lệ khách hàng quay lại là 70%. Doanh thu hiện tại là 600-700 triệu đồng / tháng. Startup định hướng đến năm 2022 sẽ hoàn thiện bộ máy vận hành, quy trình sản xuất và hệ thống nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất, hoàn thiện vùng nguyên liệu đạt chứng chỉ hữu cơ của nước ngoài. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đạt mức tăng trưởng doanh số gấp 3 lần hiện tại, từ 20 tỷ đồng lên 60 tỷ đồng.

2 cô gái xứ Nghệ tự tin mang sản phẩm Organic chinh phục 'cá mập' Ảnh 2

Bà Kim Dung cho biết, sữa hạt D2 đã được chứng nhận VSATTP, HACCP, ISO và mới đây là FDA của Mỹ. Ảnh: CTV

Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, Shark Phú đưa ra 4 câu hỏi quan trọng để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh của startup: bảo hộ và đăng ký chất lượng công thức, công suất tối đa. của vùng nguyên liệu, cơ cấu giá thành sản phẩm trên giá bán và quy trình sản xuất, khả năng thương mại hóa của doanh nghiệp.

Giải đáp những thắc mắc này, bà Kim Dung cho biết, sữa hạt D2 đã đạt chứng nhận VSATTP, HACCP, ISO và mới đây là FDA của Mỹ. Sản phẩm cũng đã được cấp phép lưu hành. Về vùng nguyên liệu, startup trích từ quỹ đầu tư của tập đoàn nước ngoài cho 5 ha, công ty có 2 ha canh tác được chứng nhận Organic và người dân kết hợp trồng 10 ha.

Sau đó Shark Phú hỏi thêm về việc 1 ha nguyên liệu sẽ tạo ra bao nhiêu% doanh thu từ sữa hạt. Kim Dung cho biết 1 ha sẽ cho doanh thu từ 150 – 200 triệu đồng / tháng.

2 cô gái đến từ Nghệ An tự tin mang sản phẩm Organic chinh phục 'cá mập' ảnh 3

Sản phẩm mà 2 cô gái trẻ đến từ Nghệ An mang đến chương trình. Ảnh: CTV

Ngoài ra, nữ doanh nhân trẻ này cũng cho biết, sữa hạt thanh lọc giảm cân là sản phẩm có giá cao nhất của công ty với 350.000 đồng / hộp 15 gói, chi phí đã chiếm 40%, bao gồm cả chi phí đóng gói. marketing (tiếp thị). Shark Hưng ngay lập tức nhận xét, phần trăm giá vốn là cao, nếu chi phí như vậy thì giá bán phải cao hơn. Đồng tình với Shark Hưng, Shark Phú cho rằng với chi phí 40%, khi hoạt động lớn, startup dễ bị lỗ.

Trả lời câu hỏi của Shark Hưng Anh về thị trường tiêu thụ sản phẩm và lợi nhuận kinh doanh, Kim Dung cho biết, mình có một kênh online ở Nghệ An đang bán khá mạnh. Startup cũng có nhà phân phối độc quyền tại TP.HCM và hoàn thành doanh số hàng tháng từ 100 – 200 triệu đồng.

Sau khi nghe Kim Dung trả lời câu hỏi, Shark Phú cho biết nếu doanh số của startup tăng lên 1.000 tỷ đồng trong 3 năm thì anh sẽ đầu tư. Shark Phú cũng muốn startup giải đáp thêm, muốn doanh số 1.000 tỷ đồng thì cần đầu tư gì, vùng nguyên liệu bao nhiêu, máy móc thiết bị là bao nhiêu. Kim Dung cho biết, startup khó có thể đạt doanh số 1.000 tỷ đồng trong 3 năm tới nhưng cô tự tin sau 10 năm sẽ làm được. Shark Phú sau đó quyết định không đầu tư.

Shark Hùng Anh nhận xét, dự án này có nhiều tiềm năng, nhưng startup cần thêm thời gian, đầu tư nhiều hơn về quy trình, máy móc thì có thể sẽ có vòng đầu tư vốn tiếp theo. Dự án này không phù hợp với cá nhân anh nên Shark Hùng Anh cũng quyết định không đầu tư.

Sữa hạt D2 không đáp ứng được tiêu chí của Shark Liên nên Shark cũng từ chối đầu tư vào startup này. Tuy nhiên, chị vẫn ủng hộ startup bằng việc đưa dòng sản phẩm sữa hạt D2 đến với cộng đồng phụ nữ.

Shark Bình cho rằng, sản phẩm của startup làm ra rất tốt, người sáng lập có tinh thần yêu nghề và sản phẩm của mình, đáng khâm phục ở tinh thần giúp đỡ nông dân, quảng bá đời sống người sử dụng sản phẩm. Hữu cơ, an toàn. Tuy nhiên, chuyên môn không thuộc lĩnh vực sản xuất, đặc biệt liên quan đến nông nghiệp nên Shark Bình không đầu tư.

“Thông thường các startup rất thích sản phẩm của mình, nhưng chúng tôi là nhà đầu tư nên hướng đến khả năng nhân rộng. Trên thực tế, một sản phẩm hữu ích là khi chúng ta phải bán nó cho nhiều người dùng thì nó mới có giá trị. Có thể chúng ta không thành công ở Shark Tank, nhưng hy vọng sau khi các bạn hoàn thiện hơn một bước tốt hơn, có thể chúng ta sẽ gặp nhau ở mùa sau ”, Shark Phú kết lại.

2 cô gái xứ Nghệ tự tin mang sản phẩm Organic chinh phục 'cá mập' Ảnh 4
Trong 5 năm tới, Vitamin D2 sẽ không ngừng cố gắng, đầu tư hệ thống máy móc với dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, mở rộng vùng nguyên liệu, nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm để phủ sóng ra toàn thế giới, bà Fouder Kim Dung cho biết. tầm quốc gia và quốc tế. Ảnh: CTV

Chia sẻ với phóng viên Báo Nghệ An sau chương trình này, Kim Dung cho biết, tuy D2 không phù hợp với định hướng phát triển của các Cá mập nhưng với cô, cô đã vượt qua vòng loại và lọt vào vòng ghi hình. Gặp được Shark là một niềm vui cho cô ấy và D2. “Thành công nhất mà tôi nhận được là hai cô gái xứ Nghệ đã dũng cảm vượt qua khó khăn, đứng trên sóng truyền hình để truyền cảm hứng về lối sống XANH – SẠCH – KHỎE MẠNH đến mọi người”. Fouder Kim Dung cho biết và cho biết, trong 5 năm tới, Vitamin D2 sẽ không ngừng cố gắng, đầu tư hệ thống máy móc với dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, mở rộng vùng nguyên liệu, nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm để phủ sóng toàn quốc và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.