101 cách tẩy trang cực đơn giản không phải ai cũng biết

Khám phá
Rate this post

Nhiều người trang điểm nhưng họ không biết tẩy trang thực sự quan trọng như thế nào. Tẩy trang là chìa khóa để tạo lớp nền đẹp cho làn da. Dù là skincare hay makeup thì bạn cũng nên tẩy trang. Tẩy trang không kỹ khiến lỗ chân lông to ra, gây ra mụn và vết thâm.

Tẩy trang mắt và môi

Khi bắt đầu tẩy trang, bạn có thể bắt đầu tẩy trang mắt và môi. Vùng da quanh mắt và môi tương đối mỏng. Nếu sử dụng mỹ phẩm chống thấm nước khi trang điểm mắt và môi, bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi. Làm ẩm miếng bông trong 30 giây rồi lau miếng bông lên vùng mắt và môi theo một chiều để tẩy trang, không chà xát qua lại để tránh gây kích ứng và bít da.

Tẩy trang mắt và môi bằng tăm bông

Ngay cả sau khi tẩy trang mắt và môi ở gốc lông mi và đường viền môi, lớp trang điểm vẫn còn. Nếu lớp trang điểm không được tẩy sạch, nó có thể làm xỉn màu da hoặc gây ra các vấn đề về sắc tố trên da. Sau khi tẩy trang vùng mắt và môi, bạn nên dùng tăm bông thấm nước tẩy trang vùng mắt và môi, nhẹ nhàng lau mi và viền môi để loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm còn sót lại.

Tẩy trang toàn bộ khuôn mặt tùy theo phong cách trang điểm

Bạn có thể chọn loại nước tẩy trang cho mặt dựa trên phong cách trang điểm của mình. Nhìn chung, nếu trang điểm đậm, bạn nên chọn tẩy trang dạng nước. Khi sử dụng dầu tẩy trang và nước tẩy trang, bạn phải nhớ massage toàn bộ khuôn mặt theo vòng tròn. Sau đó, cho bông tẩy trang vào và massage cho đến khi bông tẩy trang có màu trắng sữa thì rửa sạch. Dưới đây là cách tẩy trang đúng cách.

Nếu trang điểm nhẹ hoặc chỉ dùng kem chống nắng, bạn có thể lau mặt đơn giản bằng bông tẩy trang, nhưng lưu ý không chà xát da quá nhiều. Đầu tiên bạn có thể làm ướt miếng bông và lau dọc da theo một hướng. Nếu lớp trang điểm còn sót lại trên miếng bông, bạn nên thay miếng bông mới. Đừng cố gắng dùng bông tẩy trang cho đến hết, tránh để lớp trang điểm còn sót lại bị bẩn và chà xát lên mặt nhiều lần.

Không trang điểm có cần tẩy trang không?

Nhiều bạn mới bắt đầu học trang điểm thường khá bối rối, thậm chí có cảm giác vẫn cần tẩy trang dù có trang điểm hay không. Nhưng trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu và chuyên gia làm đẹp cho biết nếu không trang điểm thì không nên tẩy trang. Rửa mặt có thể loại bỏ bụi bẩn và chất sừng trên da mặt. Và tẩy trang quá nhiều cũng có thể gây hại cho da.

Ngọc Huyền – Theo beauty321

Leave a Reply

Your email address will not be published.