cai-nhac-chuong-cho-iphone

1001 Cách cài nhạc chuông cho iPhone để bạn bỏ túi

Đời sống Khám phá
Rate this post

Hô biến một bản nhạc mình ưa thích thành nhạc chuông vẫn luôn là yêu cầu của nhiều người dùng điện thoại. Tuy nhiên, đối với iPhoner thì điều này lại tương đối phức tạp, không phải tự nhiên mà tiếng chuông điện thoại đặc trưng của trái táo khuyết lại vang lên nhiều như vậy.

Đơn giản là vì việc cài nhạc chuông cho iPhone khá phiền phức. Bỏ túi ngay những cách cài nhạc chuông cho iPhone dưới đây để “hành sự” lúc cần thiết nhé.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Lướt qua một vòng internet, có lẽ bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lần những câu hỏi đại loại như “cách cài nhạc chuông cho iPhone 5” hay “cách cài nhạc chuông cho iPhone 6” và “cách cài nhạc chuông cho iPhone 7”. Thực tế thì dù iPhone có cho ra đời bao nhiêu dòng máy, thì cho tới trước năm 2019, đáp án vẫn phổ biến nhất vẫn chỉ có một, đó chính là iTunes.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Kết nối với máy tính để cài đặt nhạc chuông cho iPhone. Nhớ chuẩn bị một dây cable

 • Cài đặt iTunes vào máy tính và đảm bảo ứng dụng đang chạy ổn trên máy bạn.
 • Kết nối iPhone vào máy tính bằng dây cable.
 • Mở Iphone chọn Nhạc >> Chọn Thư Viện
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 2: Mở bài hát và tiến hành cài đặt trên iTunes

 • Ở góc trên, bên phải giao diện iTunes bạn sẽ nhìn thấy mục “Library” nhấn vào và chọn Add File to Library.
 • Đây là bước tạo thư mục trong thư viện nhạc để cop vào iPhone, các bạn có thể chọn nhiều bài hát. Nhưng chỉ được phép chọn các tệp tin có đuôi mp3.
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 3: Duyệt thông tin bài nhạc chuông

Chọn bài nhạc chuông bạn muốn, nhấn chuột phải chọn mục (Song Info) Lấy thông tin.

cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 4: Cắt đoạn nhạc chuông

 • Trong tiểu mục Options >> Tiến hành crop đoạn nhạc, độ dài tối đa 30 giây. Cài đặt các thông số như hình bên dưới
 • Nhấn Ok
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 5: Tạo phiên bản AAC cho bài nhạc đã cắt

 • Do định dạng nhạc chuông bắt buộc là AAC, vì vậy bạn cần tiến hành convert đuôi nhạc.
 • Ở giao diện chính bạn chọn File >> Convert >> chọn Create AAC Version.
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 6: Hiển thị trong Windowns Explorer

Ấn chuột phải vào đoạn nhạc chuông >> chọn Hiển thị trong Windowns Explorer (Show in Windows Explorer) để đưa bài nhạc chuông vào thư mục.

cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 7: Chuyển đuôi nhạc chuông thành đuôi m4r

 • Nếu không thấy file nhạc hiển thị, bạn tìm kiếm theo đường dẫn sau: ” Folder Option >> View >> Bỏ chọn Hide extensions for known file types”.
 • Nếu không thấy phần đuôi tên file, tức là tính năng này chưa được bật. Lần lượt vào View >> File name extensions.
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 8: Kết nối iPhone với iTunes

 • Cắm dây cable vào, nhấn vào biểu tượng iPhone trên iTunes. Chọn mục Âm báo >> nhạc chuông >> Đồng bộ hóa. 
 • Đợi quá trình đồng bộ kết thúc bạn nhớ chọn ngắt kết nối an toàn và rút điện thoại ra nhé. Sau đó sẽ là các thao tác về cách cài nhạc chuông trên iPhone
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Bước 10: Cài đặt trên iPhone

 • Sau khi rút cable khỏi máy tính. Mở iPhone lên sau đó vào Cài đặt >> chọn mục Âm thanh.
 • Trong mục Âm thanh, chọn Nhạc chuông >> chọn nhạc chuông vừa tạo xong
cach-cai-nhac-chuong-bang-itunes

Trên đây chính là cách cài nhạc chuông cho iPhone phổ biến nhất, dùng phần mềm iTunes. Có thể dễ dàng thấy với công đoạn 9 bước như thế này, người dùng iPhone cực kỳ khó chịu mỗi khi có nhu cầu set up lại nhạc chuông. Cho dù Apple đã có động thái “khai tử” iTunes vào tháng 10/2019 vừa qua, nhưng những công đoạn rườm rà này cũng không được cắt bỏ.

Rõ ràng, nếu như iTunes không thể làm hài lòng người dùng, một loạt những phương thức khác đơn giản hơn sẽ được lên sàn. Dưới đây là những cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes bạn có thể tham khảo.

Cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes

1 – Sử dụng GarageBand

Cho đến thời điểm hiện tại, Garageband được coi là ứng dụng hữu hiệu nhất để cài nhạc chuông iPhone với tỷ lệ thành công tương đối cao. Phần mềm này cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ free, nó còn khá nhẹ. Đây cũng là cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần máy tính phổ biến nhất. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện nhé!

Lưu ý:

 1. Áp dụng cho hệ điều hành iOS 9,1 trở lên
 2. Máy chưa cần Jaibreak
 3. Phần mềm hoàn toàn free
 • Bước 1: Lên App Store và download Garageband về điện thoại
 • Bước 2: Mở ứng dụng , chuyển bài hát bạn muốn làm nhạc chuông vào mục bảng nhạc cụ (instrument section) sau đó nhấn vào nút View > Loop Browser.
cai-nhac-chuong-bang-garageband
 • Bước 3: Mở thẻ Music và tìm bài hát mà bạn muốn. Lưu ý là các bài hát màu xám không thể thêm vào vì định dạng không phù hợp.
cai-nhac-chuong-bang-garageband
 • Bước 4: Kéo và thả bài hát vào GarageBand. Chỉnh sửa độ dài bằng cách nhấn biểu tượng “+”. Lưu ý là đoạn nhạc chuông chỉ dài chừng 30s là phù hợp, các bạn tiến hành cắt và tùy chỉnh bài nhạc ở bước này.
cai-nhac-chuong-bang-garageband
 • Bước 5: Sau khi chỉnh sửa đúng ý, chọn vào nút mũi tên và chọn My Songs để đổi tên đoạn nhạc. Quy tắc vẫn như cũ, không chứa các ký tự đặc biệt.
cai-nhac-chuong-bang-garageband
 • Bước 6: Nhấn giữ vào biểu tượng bài nhạc >>Menu >> Share
 • Chọn RingTone > Export > Use Sound as và chọn mục đích sử dụng đoạn nhạc
cai-nhac-chuong-bang-garageband

2- Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iCloud – Documents

Lưu ý: Để được tải miễn phí iPhone của bạn phải ở phiên bản iOS 11. Mặc khác, để thực hiện bước này bạn cần có sẵn iCloud trên máy để tiện lưu file nhạc.

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Documents. 
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình và vuốt sang trái >> nhập tên website bạn muốn tải bài hát vào ô Go to this address. Các bạn có thể thử các web lớn thì tốt nhất, ví dụ như Zing, nhaccuatui, nhac.vn.
cai-nhac-chuong-bang-iclouds

Bước 3: 

 • Nhập tên bài hát mà bạn muốn tìm vào ô searching của website đó >> Download.
 • Tùy chọn chất lượng bài hát muốn rồi tải về. Lưu ý những tùy chọn này không cố định mà tùy vào nguồn dữ liệu của bạn
 • Bạn dùng bài hát này làm nhạc chuông theo hướng dẫn từ bước 4 “Phần 2: Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand” phía trên nhé

Một số ứng dụng phổ biến để tạo nhạc chuông cho iPhone (khuyến cáo đây là cách cài nhạc chuông cho iPhone 6/6Plus/6S Plus đổ lên)

1- Ringtones Free

ringtones-free-app

Ringtones Free là phần mềm cung cấp những bản nhạc chuông cho các thiết bị của nhà táo sau bản cập nhật iOS 9. Danh mục nhạc chuông được tìm kiếm qua tính năng Spotlight Search. Với nguồn dữ liệu đa dạng và cực kỳ phong phú, Ringtones Free là một trong những cách cài nhạc chuông phổ biến nhất, thậm chí có hỗ trợ 3D Touches, và các bản nhạc đều có bản quyền.

Người dùng iPhone có thể chọn một đoạn âm thanh bất kỳ từ bộ sưu tập nhạc chuông có sẵn của thư viện Ringtones Free hoặc tự tạo âm báo theo sở thích bằng những bài hát bạn yêu thích với tính năng Ringtone Maker. Tùy biến từng âm thanh trên thiết bị thông qua công cụ Sound Theme Maker.

2 – Ringtone DJ

ringtone-dj-app

Ringtone DJ for iOS miễn phí hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Đây là phần mềm đầu tiên và cũng là duy nhất đến hiện tại cho phép người sở hữu các thiết bị Apple tự tạo nhạc chuông bằng thư viện iTunes của họ. Người dùng thậm chí có thể thiết lập nhiều kiểu nhạc chuông khác nhau cho từng số điện thoại trong danh bạ từ kho nhạc chuông của Ringtontone DJ for iOS.

Chỉ cần đồng bộ với thư viện iTunes thành công, sau đó các công đoạn crop đoạn nhạc để lựa chọn chúng thành nhạc chuông đều rất đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published.