100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự trong hiện tại có thể khiến bạn thất vọng

Khám phá
Rate this post

Vào đầu những năm 1900, cuộc cách mạng công nghiệp đã mang lại rất nhiều đổi mới cho người dân thời đó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tổ tiên cũng nắm lấy, đặt kỳ vọng và hướng tới một tương lai công nghệ thậm chí còn nhiều hơn nữa. Sự ra đời của máy bay, điện, v.v. đã đẩy ranh giới của thế giới sẽ như thế nào sau 100 năm nữa.

Một nghệ sĩ người Pháp tên là Jean-Marc Côté đã thực hiện một loạt các bức tranh ghi lại tầm nhìn của mọi người về tương lai vào thời điểm đó, có niên đại từ năm 1900 đến năm 1910. Những bức tranh này đã xuất hiện vào thời điểm đó. ở khắp mọi nơi như trên hộp xì gà, bưu thiếp và các bao bì khác …. Loạt hình minh họa tương lai này không chỉ truyền tải trí tưởng tượng của nghệ sĩ mà còn thể hiện quan điểm chung của thế giới phương Tây. Hướng Tây về câu hỏi: thế giới sẽ như thế nào vào năm 2000?

Con người di chuyển chủ yếu bằng cách bay

Máy bay chắc chắn là phương tiện di chuyển quan trọng của con người trong thế kỷ 21, đặc biệt là trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau. Nhưng người xưa thường mơ nhiều hơn những gì đang diễn ra bây giờ. Nhìn thấy sự đơn giản đằng sau kỹ thuật của chiếc máy bay đầu tiên và tốc độ phát triển của nó từ năm 1903 đến năm 1910, những người đi trước 100 năm trước khá chắc chắn rằng máy bay sẽ là phương tiện di chuyển hàng ngày. của con cháu họ, không phải ô tô, xe máy. Họ cho rằng con người sẽ nhanh chóng phát minh ra một loại máy bay có cánh hoặc siêu nhỏ nào đó để dễ dàng sử dụng cho mục đích cá nhân.

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể khiến bạn thất vọng - Ảnh 1.
  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể khiến bạn thất vọng - Ảnh 2.

Cảnh sát hàng không kiểm soát không lưu năm 2000, theo trí tưởng tượng của người xưa

Một thế giới trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ

Công nghệ mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống của con người, đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Từ đầu thế kỷ 19, mọi người mơ ước rằng họ sẽ phải làm ít công việc hơn với sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến. Thật vậy, trong năm 2022 này, đã có rất nhiều hoạt động và công việc của con người có thể phụ thuộc vào công nghệ. Chúng ta không phải giặt quần áo, rửa bát bằng tay nữa, thậm chí còn có robot hút bụi nhà cửa hay máy thu hoạch.

Những bức tranh từ đầu thế kỷ 20 vẫn còn được lưu giữ cho thấy hình ảnh những chiếc máy giống như máy thu hoạch cây trồng và robot dọn dẹp nhà cửa. Tuy không thể hoàn toàn trùng khớp nhưng chúng vẫn khiến chúng ta liên tưởng đến những sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay.

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể gây thất vọng - Ảnh 3.

Nông dân sử dụng công nghệ để thu hoạch mùa màng

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể gây thất vọng - Ảnh 4.

Robot giúp lau nhà

Chưa hết, trong bộ ảnh, thiết bị còn được vẽ lại như một chiếc điện thoại bây giờ, thể hiện mong muốn có thể trao đổi giọng nói và hình ảnh trực tiếp giữa những người ở xa nhau.

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể gây thất vọng - Ảnh 5.

Mơ thấy cuộc trò chuyện video từ những năm 1900

Truyền thông tin trực tiếp đến não

Một bức tranh rất thú vị từ đầu những năm 1900 là mọi người cho rằng đến năm 2000, thế giới của chúng ta đã tạo ra một cách truyền trực tiếp thông tin từ não này sang não khác hoặc từ sách sang não mà không cần đọc sách.

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể gây thất vọng - Ảnh 6.

Trường học nơi trẻ em nhận thông tin từ sách trực tiếp vào não của chúng thông qua một chiếc máy

Con người ra biển để sống

71% Trái đất được tạo thành từ nước và phải đến năm 1872, con người mới có thể lặn xuống biển lần đầu tiên. Ngay cả cho đến ngày nay, 80% đại dương vẫn chưa được khám phá. Nhưng khoảng 120 năm trước, người ta cho rằng ở thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ có thể tự do xuống biển sinh sống và làm bạn với các sinh vật đại dương. Có thể họ nghĩ rằng chúng ta sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cuộc chiến tranh nào nữa và dân số sẽ mở rộng đáng kể đến mức mọi người sẽ cần phải di chuyển xuống đại dương để định cư.

  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể khiến bạn thất vọng - Ảnh 7.
  100 năm trước, người ta nghĩ cuộc sống ở thế kỷ 21 sẽ như thế nào? Câu trả lời thực sự ở hiện tại có thể gây thất vọng - Ảnh 8.

Thợ lặn cưỡi cá ngựa và mọi người xem cuộc đua cá dưới nước năm 2000 – những bức ảnh không thể chân thực

Nguồn: Lịch sử Ngày hôm qua

Leave a Reply

Your email address will not be published.