10 lỗi thường gặp khi nhuộm tóc

Khám phá
Rate this post

Nhưng có lẽ trong một nỗ lực để nhìn thấy bản thân tốt hơn và có phần khác biệt, chúng tôi chọn một tông màu rất khác với màu tóc tự nhiên của chúng tôi; hoặc chúng tôi đã sử dụng một trong nhiều năm thực sự có tác dụng ngược lại với những gì chúng tôi có thể đang tìm kiếm.

1. Để lộ chân tóc

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Việc nhuộm màu cho mọi loại tóc cần được bảo dưỡng thường xuyên, vì phần chân tóc có thể nhanh chóng bị lộ ra. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể duy trì thói quen nhuộm màu. Để tránh trông lộn xộn vì thiếu chăm sóc, bạn có thể chọn các kiểu cố ý làm cho phần chân tóc tối hơn, chẳng hạn như ombré. Bằng cách này, các điểm nổi bật có thể phát triển theo ý muốn và mang lại cho bạn vẻ ngoài tươi tắn vĩnh viễn.

2. Chọn tông màu quá tối

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Bạn có nhận thấy rằng khi chúng ta đặt một đối tượng trên nền tối, các đặc điểm của nó dường như không nổi bật hơn nhiều không? Đối với khuôn mặt của chúng ta cũng vậy. Khi chúng ta nhuộm tóc một màu đen sẫm và đồng nhất (chẳng hạn như không nhuộm hoặc nhuộm highlight), những “khuyết điểm” của chúng ta lộ ra, bao gồm cả các đường biểu cảm. Nếu bạn thích tóc sẫm màu, một lựa chọn tốt là chọn màu nâu sẫm thay vì màu đen.

3. Chọn một màu hoàn toàn khác với tông màu tóc tự nhiên của bạn

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Cái nào cũ hơn: tóc vàng hay nâu? Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào một số yếu tố có thể xác định liệu một người phụ nữ sẽ trông trẻ hơn với sắc thái này hay sắc thái khác. Một gợi ý tốt là không nên thay đổi hoàn toàn màu tóc tự nhiên của bạn, vì những thay đổi mạnh có thể không tương phản tốt với màu da của bạn, khiến bạn trông già hơn.

Ví dụ, màu sắc tự nhiên của Emma Stone là vàng. Bạn không nghĩ rằng cô ấy trông trẻ ra vài tuổi với mái tóc bóng bẩy này sao?

4. Chọn một màu đồng nhất (không có điểm nổi bật, nổi bật hoặc vệt)

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Để che bớt tóc bạc, một số phụ nữ thường bôi thuốc nhuộm hoặc thuốc bổ có màu đồng nhất lên tóc. Bạn nên biết rằng cả hai màu đơn sắc vàng và đen đều có thể làm mất đi vẻ “tự nhiên” của mái tóc và khiến khuôn mặt của bạn trông già hơn, xỉn màu hơn. Những mảng màu nổi bật, có nhiều màu, có thể thêm ánh sáng và mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung.

5. Đặt cược vào cô gái tóc vàng bạch kim

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Bạn có phải là một fan hâm mộ của tóc vàng bạch kim? Nếu vậy, tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ lại. Màu bạch kim được gọi là màu lạnh, và những phụ nữ có làn da quá sáng hoặc hồng sẽ không đẹp vì nó làm cho khuôn mặt của họ trông buồn hơn.

6. Không chiếu sáng khung mặt

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Ngay cả khi bạn có được điểm nổi bật, hiệu ứng hình ảnh của mái tóc của bạn có thể thiếu chiều sâu. Một mẹo hay để giải quyết vấn đề này là tạo các điểm sáng nhẹ hơn trong khung của khuôn mặt. Ngoài việc làm giảm các đường biểu cảm và mang lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn, chúng sẽ làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

7. Tóc nửa nhuộm nửa xám

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Để dài phần chân tóc bạc trắng hoặc tóc bạc trong khi nửa còn lại vẫn đang nhuộm có thể khiến chúng ta trông không được chỉn chu. Tuy nhiên, điều này xảy ra khi chúng ta muốn chuyển sang màu xám, nhưng chúng ta vẫn có một phần lớn tóc nhuộm. Những gì chúng tôi khuyên bạn trong những trường hợp này trong khi chờ tóc mọc đều là hãy quên thuốc nhuộm này đi và cắt pixie, tức là để tóc ngắn, với một kiểu tóc hiện đại và thoải mái.

8. Giữ giọng điệu hiện tại từng là xu hướng trong quá khứ

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Thế giới thuốc nhuộm cũng chạy theo những xu hướng khác nhau của mùa. Vì vậy, sẽ luôn có những sắc thái hợp thời trang và những sắc thái khác thì không. Sử dụng một loại thuốc nhuộm đã rất thành công trong quá khứ có thể tạo ra ấn tượng rằng người mặc đã “dừng lại đúng lúc”.

Đặt cược vào màu sắc và kỹ thuật thời trang là lý tưởng để có được vẻ ngoài như ý muốn. Bạn có thể hỏi thợ làm tóc của mình xem đâu là sắc thái thành công nhất trong mùa. Anh ấy sẽ có thể cho bạn biết màu nhuộm lý tưởng cho màu da của bạn.

9. Kết hợp tông màu tối với tóc thật thẳng

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Màu tóc tối làm nổi bật các nét và đường nét biểu cảm nổi bật; Nếu chúng ta thêm một kiểu tóc rất thẳng, gần như được “dán chặt” vào đầu thì hiệu quả sẽ càng rõ rệt hơn. Vì vậy, nếu bạn chọn màu nhuộm quá tối, tốt hơn là nên kết hợp nó với các sóng mềm mại, toàn thân và một bên, không trung tâm.

10. Đầu tư vào tông đỏ đậm

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Tóc đỏ thường rất phong cách. Tuy nhiên, cần có thời gian để duy trì, vì màu sắc nhanh chóng phai và có thể trông luộm thuộm hoặc có màu cam. Ngoài ra, tóc bạc thường xuất hiện nhiều hơn khi tương phản với các sắc thái như nâu đỏ hoặc đỏ tía. Một lựa chọn thay thế tốt cho việc đắp mặt nạ là chọn màu vàng dâu, đây là một sắc thái giữa màu vàng và đỏ và có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông ấm hơn và sáng hơn.

Phần thưởng: Một kiểu tóc tốt tạo nên sự khác biệt

nhuộm tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc nhuộm

Theo thời gian, chúng ta giảm mỡ trên mặt và lớp dưới da phân bổ không đều, tập trung nhiều hơn vào vùng cằm. Tóc rẽ ngôi giữa càng làm nổi bật đặc điểm này, tóc rẽ ngôi hai bên sẽ mang lại cảm giác cân đối hơn về tỷ lệ khuôn mặt..

Leave a Reply

Your email address will not be published.