1 công ty xăng dầu xin tạm dừng vì lỗ gần 300 triệu đồng / tháng

Khám phá
Rate this post

(PLO) – Đại diện Công ty TNHH Thương mại Dầu khí MT tỉnh Bến Tre cho biết, vừa có đơn gửi Sở Công Thương tỉnh Bến Tre thông báo thời gian ngừng bán hàng.

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường An Giang cho biết, ngày 23/9, các đội quản lý thị trường tiếp tục theo dõi tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Cụ thể, qua tổ chức giám sát 560 cơ sở kinh doanh xăng dầu, có 556 cơ sở đang hoạt động bình thường; Bốn cơ sở tạm ngừng hoạt động đã được Sở Công Thương chấp thuận do bận việc gia đình, sửa chữa cơ sở vật chất …, không có cửa hàng nào mới hết xăng dầu.

Ngày 23-9, trên địa bàn tỉnh An Giang không phát hiện hành vi đầu cơ, găm hàng, trái pháp luật.

1 công ty xăng dầu xin tạm dừng vì lỗ gần 300 triệu đồng / tháng Ảnh 1

Lực lượng QLTT An Giang giám sát các cây xăng dầu trên địa bàn. Ảnh: Chi cục QLTT An Giang

Trước đó, từ ngày 13/9 trên địa bàn tỉnh An Giang đã có 10 cửa hàng ngừng hoạt động. Trong đó, một đơn vị ngừng hoạt động hơn một năm đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh huyện Tịnh Biên thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh.

Các cây xăng ngừng hoạt động với lý do kinh doanh thua lỗ, âm chiết khấu, không có vốn nên công ty không mua xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ; do năng lực cạnh tranh yếu, doanh số thấp, kinh doanh kém hiệu quả.

Có cửa hàng do đường tắc không tải nên các công ty vận tải xăng dầu không vận chuyển qua tuyến đường có cửa hàng, cây xăng đang hoạt động vì không có công nhân và chủ cơ sở phải điều trị cho bệnh nhân …

Có trường hợp Sở Công Thương đã có văn bản trả lời không đồng ý với việc đình chỉ hoạt động và có công văn thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Đồng thời, Chi cục QLTT tỉnh An Giang cũng đã trực tiếp làm việc, ghi nhận sự việc và có phương án xác minh cụ thể từng trường hợp để có cơ sở báo cáo cấp trên. Nếu phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dầu khí MT tỉnh Bến Tre cho biết vừa có đơn gửi Sở Công Thương tỉnh Bến Tre thông báo thời gian ngừng bán hàng.

Theo người này, công ty xin tạm dừng bán hàng trong 29 ngày, từ 26/9 đến 24/10.

Nguyên nhân của việc tạm ngừng bán hàng là do công ty làm ăn thua lỗ, không có khả năng thanh toán tiền mua hàng.

Trao đổi với PLO, Đại diện doanh nghiệp này cho biết, hiện nay chiết khấu rất thấp nên cửa hàng gặp rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn, sau khi giá xăng giảm vào ngày 22/9, mức chiết khấu đối với xăng dầu khi mua từ kho Nhà Bè (TP.HCM) là 300 đồng / lít, vừa đủ chi phí vận chuyển.

Tính ra một lít xăng khi bán trước cửa hàng đã lỗ 400 đồng chi phí nhân viên bán hàng, chưa kể lãi vay và các chi phí khác tăng. Từ tháng 7 đến nay, tháng nào cửa hàng này cũng lỗ, ít nhất là 300 triệu đồng / tháng.

“Chúng tôi kiến ​​nghị các bộ, ngành xem xét, tính toán lại giá vốn kinh doanh xăng dầu để các đại lý bán lẻ có đủ tiền hoa hồng bù đắp chi phí phục vụ khách hàng” – đại diện doanh nghiệp này nói.

Lo sợ phá sản, đại lý bán lẻ xăng dầu kêu cứu khẩn cấp

Lo sợ phá sản, đại lý bán lẻ xăng dầu kêu cứu khẩn cấp

(PLO) – Hiện có nhiều doanh nghiệp dầu khí không chịu nổi, buộc phải treo biển “hết hàng” hoặc đóng cửa sớm, hoặc chấp nhận tạm đóng cửa.

TÚ UYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.